Top 10 mẹo vặt giúp bạn có thể lau chùi tủ lạnh sạch sẽ

Top 10 mẹo vặt giúp bạn có thể lau chùi tủ lạnh sạch sẽ

Tủ lạnh là một thiết bị của thời đại công nghê; là một vật dụng không thể nào thiếu trong mỗi hộ gia đình. Có thể nói tủ lạnh là một vật dụng thân thiết với các thành viên trong gia đình nhất đối với các vật dụng khác; đôi khi con người xem nó là một người bạn của họ. Nhưng việc không lau dọn thường xuyên hay một sô nguyên nhân của tủ lạnh có mùi hôi và không được sạch sẽ. Một số người lau chùi tủ lạnh thường xuyên; nhưng mùi hôi vẫn không hết và 2-3 ngày sau chúng lại bốc mùi kinh khủng. Đó là vì các bạn chưa học một số mẹo vặt lau chùi tủ lạnh một cách sạch sẽ và nhanh gọn.

Tủ lạnh là những nơi chứa thức ăn và bảo dưỡng thực phẩm cảu con người. Nếu các bạn thấy phiền lòng vì tủ lạnh của bạn luôn bốc mùi hôi; thì bài viết ngày hôm này trang zax.com.vn sẽ chia sẻ một số mẹo vặt và sẽ có ích đối với các bạn. Sau đây là một số mẹo vặt lau chùi tủ lạnh sạch sẽ cực kỳ sạch sẽ và hiệu quả.

Chú ý tới những thực phẩm quá hạn

Cẩn thận với đồ ăn quá hạn

 

Đôi khi việc chất chứa nhiều đồ ăn trong tủ lạnh; sẽ khiến bạn quên đi một số thứ để lau ngày trong tủ lạnh và dẫn tới việc thực phẩm bị quá hôi. Việc này là nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh sẽ có mùi hôi như chuột chết và bốc mùi cả tủ lạnh; đôi khi còn chảy nước dẫn tới ảnh hưởn tới các thực phẩm khác.

Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày khó tránh khỏi việc bị hư, thối do quá hạn sử dụng. Dễ hỏng nhất là rau, thịt sống và hoa quả, để trong tủ lạnh có mùi rất khó chịu. Nếu bạn đã quen với việc chất đầy tủ lạnh với tất cả các loại thực phẩm; hãy nhớ đặt những thứ dễ hỏng ở nơi dễ thấy. Bằng cách này, bạn sẽ không quên nấu chín những thực phẩm này trước; và khi chúng có dấu hiệu lạ, bạn có thể bỏ chúng đi.

Sử dụng baking soda để vệ sinh tủ lạnh

Dùng baking soda

Việc mùi hôi bốc mùi khiến bạn rất khó chịu dù các bạn đã lau chùi sạch sẽ; nhưng các mùi hôi đã bám vào các bề mặt trong tủ lạnh, nên việc lau dọn bình thường sẽ không có hiệu. Sử dụng baking soda, bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi thối trong tủ. Cho một vài thìa baking soda vào hộp không đậy nắp hoặc đổ lên đĩa và cho vào tủ lạnh để hút hết mùi thức ăn còn sót lại. Đặt bát đĩa vào tủ cho đến khi mùi biến mất.

Một số mẹo từ bột cà phê

Bí quyết từ cà phê giúp tủ lạnh bớt mùi hôi

Nếu baking soda không thể khử hoàn toàn mùi hôi trong tủ lạnh; hãy trộn bột cà phê đã xay vào hỗn hợp bột để khử mùi hôi khó chịu. Tủ lạnh có thể có mùi cà phê trong một thời gian, nhưng sau đó sẽ mất dần. Ngoài hai cách trên, để khử mùi nhanh hơn; bạn hãy dùng bông gòn thấm tinh dầu vani rồi để lên đĩa cho vào tủ. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu cam để khử mùi.

Nên chú ý tới ron cao su ở cửa tủ lạnh

Đừng quên ron cao su ở cửa

Lớp cao su hút trên cửa tủ lạnh là nơi rất hay bị bỏ quên. Khi vệ sinh tủ lạnh, bạn hãy dùng khăn thấm nước ấm và giấm trắng để rửa sạch bụi bẩn, nấm mốc và lông thú. Nếu có thể, hãy đảm bảo làm sạch đồ cao su vài tuần một lần để không tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.

Nên tắt điện tủ lạnh trong việc vệ sinh tủ lạnh

Tắt điện tủ lạnh

Khi vệ sinh tủ lạnh, bạn nên rút phích cắm điện để tiết kiệm điện năng, vì phải mở tủ lâu. Làm sạch cẩn thận từ dưới lên trên, làm tủ lạnh trước và sau đó tới tủ cấp đông. Cho đá vào tô lớn và cho thực phẩm tươi vào để đựng thức ăn tạm thời.

Nên tháo và vệ sinh từng ngăn tủ

Tháo ngăn tủ để vệ sinh 

Một tủ lạnh thì sẽ có rất nhiều ngăn tủ khác nhau; được thiết kế để đựng nhiều đồ ăn và tạo nhiều diện tích hơn nên việc dơ bẩn cũng sẽ dính lên các ngăn tủ. Tháo các ngăn tủ ra và dùng hỗn hợp giấm trắng pha nước để chùi rửa. Các ngăn tủ đảm bảo sẽ sạch bong mà không cần dùng các chất tẩy rửa.

Dùng chất rửa tẩy tự nhiên

Pha hai muỗng baking soda với nước ấm rồi dùng giẻ kì cọ tủ lạnh. Nếu không có baking soda, bạn có thể pha một chén muối với 3 lít nước ấm; nặn thêm nước chanh tươi để lau chùi. Dùng bàn chải và chút kem đánh răng để cọ sạch những mảng bám cứng đầu. Sau khi xong việc, bạn có thể dùng quạt máy để hong khô tủ lạnh; hoặc dùng khăn khô lau lại lần nữa để thấm nước.

Vệ sinh mặt ngoài tù lạnh

chú ý mặt sau tủ lạnh

Sau khi rửa sạch bên trong tủ lạnh, bạn cũng đừng quên phần “ngoại thất” của tủ. Vẫn dùng hỗn hợp giấm trắng pha nước, dùng giẻ sạch lau chùi mặt ngoài của tủ. Hỗn hợp giấm trắng cũng rất an toàn với tủ lạnh làm bằng thép không gỉ nên bạn cứ yên tâm. Việc này cũng đảm bảo vệ sinh mắt nhìn của mọi người; và đảm bảo được vi khuẩn không thể xâm nhập qua bề mặt của tủ lạnh.

Vệ sinh mặt sau tủ lạnh

chú ý tới mặt sau tủ lạnh

Bụi bẩn bám vào hệ thống điện đằng sau tủ lạnh chính là nguyên nhân khiến tủ bị xuống cấp nhanh chóng. Để bảo quản tủ lạnh tốt hơn, cần chú ý hút bụi đằng sau thường xuyên nhé. Mặt sau cũng làm tích bụi lại và sẽ làm trục trặc tới hệ thống; và chú ý tới việc nước chảy từ tủ lạnh có hay không để có thể biết tủ lạnh bạn có bị hư hay không.

Nên đây là một số mẹo vặt mà chúng tôi muốn chia sể tới các bạn; mong là sẽ có ích cho việc lau chùi tủ lạnh một cách hiệu quả.

Nguồn: meta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *