Những biện pháp giặt quần áo mà không bị ra màu

Những biện pháp giặt quần áo mà không bị ra màu

Cuộc sống hằng ngày thì luôn bận rộn vỡi những công việc của mỗi người; đàn ông thì bận rộn đi làm ăn, phụ nữ thì luôn bận rộn gấp bội vừa việc làm và vừa việc nhà gấp bội. Phụ nữ luôn mệt mỏi với những công việc nhà hằng ngày. Bởi họ luôn tất tần tật với những bụi bẩn; dơ bẩn và còn tiếp xúc với nhiều thứ khác nhau như: nước; bếp; tolet;….Những việc đó luôn làm cho phụ nữ mệt mỏi cả ngày; có những thứ dù có làm gì thì vẫn dơ hoặc nặng nề hơn. Việc giặt đồ cũng dị; phụ nữ luôn phải tìm cách để có thể giặt giũ thật sạch. Họ phải vừa phân loại quần áo nên giặt và cách giặt thế nào để quần áo không bị ra màu.

Việc quần áo ra màu là những điều vô cùng quen thuộc với các chị em chúng ta. Nó luôn cho chúng ta cảm thấy luôn bực bội vì nó ra màu sẽ dính tới các quần áo trắng khác. Đó là vì các chị em phụ nữ chưa học đúng cách giặt giũ quần áo không bị ra màu. Bài viết này trang zax.com.vn muốn chia sẻ những mẹo vặt giặt quần áo không bị ra màu.

Giặt giũ quần áo có vải Jean

vải Jean

Vải jean dễ bay màu nên giữ màu tốt hơn khi giặt. Khi mua quần jean lần đầu tiên, hãy để chúng trong tủ lạnh qua 1 đêm, sáng hôm sau mới giặt. Đối với quần jean mới giặt lần đầu, bạn có thể pha nước muối đậm hoặc giấm trắng. Sau đó ngâm đồ trong 12 giờ rồi rửa sạch với nước. Không bao giờ giặt xà phòng trong lần giặt đầu tiên.

Nên hạn chế giặt quần jean, giặt nhiều lần quần jean sẽ nhanh phai màu, vải nhanh chóng bị giảm tuổi thọ. Điều tương tự cũng xảy ra nếu chúng được giặt trong máy giặt. Không chỉ là có quần jean, bạn cũng nên tham khảo những món đồ không nên cho vào máy giặt để hiểu được những món đồ nào chúng ta phải giặt bằng tay.

Khi giặt, bạn nhớ lật ngược quần áo và lấy hết đồ trong túi ra. Quần jean nên giặt bằng dầu gội hoặc sữa tắm, không giặt bằng bột giặt vì nó chứa nhiều chất tẩy trắng. Không dùng bàn chải cứng để chà quần jean mà hãy chà nhẹ nhàng. Các bạn cũng nên tham khảo về những loại quần áo mà không được giặt bằng máy để tránh đến việc quần áo không bị ra màu.

Giặt giũ các loại quần áo còn mới

quần áo mới

Những chiếc quần áo lúc mua về màu rất tươi và đẹp. Nhưng chỉ qua vài lần giặt thì đã xuống màu nhanh chóng. Giống như quần jean, hãy mua quần áo mới. Bạn nên ngâm với giấm pha loãng qua đêm rồi rửa sạch với nước. Nếu không dùng giấm, bạn có thể ngâm với nước dừa khô khoảng 3-4 tiếng rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Nếu vải dễ phai màu thì nên pha bột giặt thật loãng, hoặc tốt nhất là giặt bằng dầu gội đầu để hạn chế tác dụng của bột giặt. Bạn cũng có thể giữ màu lâu hơn bằng cách ngâm trong nước khoảng 1 giờ. Tuy mất thời gian nhưng phương pháp này rất hiệu quả. Bạn vò lá trầu không cho vào khăn xô để khoảng 5 – 10 phút; sau đó vớt lá trầu ra ngâm quần áo. Sau khi ngâm chỉ cần vớt ra để ráo mà không cần rửa lại.

Đồng thời, sử dụng một màu cụ thể của bột giặt hay dầu xả vải là phương pháp đơn giản nhất được các cửa hàng giặt là sử dụng nhiều nhất. Phương pháp này rất đơn giản và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn nên học ngay cách chọn loại bột giặt cho từng phương pháp giặt. Việc chọn loại bột giặt phù hợp cho các loại quần áo cũng rất là quan trọng.

Giặt các quần áo đã sử dụng nhiều lần

quần áo đã sử dụng nhiều lần

Đây là mẹo mà các chị em phụ nữ sẽ cần nhất. Bởi vì các quần áo đã sử dụng rất lâu; nhưng việc giặt nhiều lần sẽ không bao giờ tránh khỏi được quần áo sẽ ra màu. Phụ nữ luôn luôn muốn giữ gìn quần áo của họ trông luôn mới. Nếu để bị ra màu thì sẽ mất đi sự thẩm mỹ trong mắt những người phụ nữ.

Dù mặc quần áo nhiều lần nhưng quần áo vẫn bị ra màu quần áo. Việc bị phai màu, vui lòng giặt riêng bằng nước lạnh, lau nhẹ và sau đó lau khô ngay lập tức. Không bao giờ giặt xà phòng hoặc ngâm xà phòng, vì xà phòng sẽ làm mất màu chúng.

Bạn có thể pha loãng nửa cốc muối trong nước và xả quần áo. Phương pháp này phần nào giúp phục hồi màu sắc của quần áo cũ. Bằng cách này, khi sử dụng với quần áo mới cũng có thể chống phai màu rất hiệu quả.

Đối với quần áo sẫm màu, hãy ngâm với trà đen hoặc cà phê trước khi phơi (không cần xả lại). Điều này sẽ giúp cải thiện màu sắc của nó.

Những loại quần áo vải len hay vải bông

vải len

Việc giặt giũ những loại quần áo mà có vải len hay vải bông sẽ khiến các chị em vô cùng khó khăn; việc giặt đã khó mà chúng là những loại vải dễ bay màu nhất. Vì vậy, Hãy ngâm quần áo vải bông; sợi len trong nước muối khoảng 10 – 15 phút trước khi giặt nhé.

Sử dụng giấm vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để giặt quần áo không ra màu. Bạn có thể giặt với giấm pha loãng; và nhiệt độ thích hợp để giúp giữ cho màu sắc của chúng được tươi và bền lâu hơn. Dù là quần áo loại vải nào thì bạn cũng cần lộn trái chúng khi phơi. Bên cạnh đó, bạn không nên phơi  trực tiếp dưới ánh nắng.

Lưu ý: mỗi loại vải lại có phương pháp ủi riêng biệt nhằm giữ cho quần áo luôn mới và bền đẹp theo thời gian.

Chúng tôi mong rằng những mẹo giặt quần áo không ra màu này sẽ giúp bạn giữ được những chiếc quần áo yêu thích của bạn luôn tươi và đẹp như lúc mới mua về nhé. Và nếu như bạn không có thời gian để chăm chút cho quần áo của mình thì đừng lo, bạn có thể ra ngoài có những nơi chuyên giặt giũ quần áo sẽ giúp bạn bớt đi những phiền lo về quần áo.

Nguồn: btaskee.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *