Top 3 mẹo vặt để có thể sắp xếp chén bát một cách gọn gàng

Top 3 mẹo vặt để có thể sắp xếp chén bát một cách gọn gàng

Trong một ngôi nhà, thì phòng bếp luôn luôn là chỗ sử dụng nhiều nhất trong gia đình. Mọi công việc nấu ăn; rửa chến đều gói gọn trong một căn bếp. Như vậy có thể nói, mỗi khi xuống phòng bếp là mọi thứ đều lộn xộn; vì phòng bếp luôn là nơi nấu ăn nên để nó gọn gàng là một việc phụ nữ chưa bao giờ dám nghĩ tới. Bởi một khi dọn một căn bếp; phụ nữ không biết nên dọn gì trước. Đặc biệt là chỗ sắp xếp chén bát; chén bát nhiều khiến các người phụ nữ rất là khó khăn trong việc sắp xếp chén bát một cách gọn gàng; nên chỗ sắp xếp chén bát luôn bừa bộn mà không được ngăn nấp.

Chén bát là những vạt bằng sứ rất dễ bể; nên việc sắp xếp phải cực kỳ cẩn thận trong mọi lúc; và được ngăn nấp một cách nhất định. Nhưng một số bạn vẫn không biết làm cách nào để có thể rửa chén bát một cách nhanh chóng và có thể xếp gọn chén bát một cách ngăn nấp được. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số mẹo vặt gia đình giúp bạn có thể sắp xếp mọi chén bát ngăn nắp.

Bước đầu tiên chúng ta nên vệ sinh tủ bếp

dọn và lau chùi tủ bếp

Tủ bếp

Một tủ bếp ngăn nắp sẽ khiến người sử dụng thích thú và có thời gian sáng tạo nhiều hơn cho bữa ăn. Để làm sạch bất cứ thứ gì, việc đầu tiên cần làm là làm trống tủ bếp. Lấy hết bát, đĩa, cốc, chén ra khỏi tủ mà không để sót lại thứ gì.

Tiếp theo, bạn cần dùng giẻ lau sạch bên trong và bên ngoài tủ, rồi gấp bé từ dưới to lên trên theo thứ tự gọn gàng từ trong ra ngoài để giảm bớt lượng đồ dùng bên trong và giảm bớt lượng sử dụng bên ngoài. Quan trọng nhất, bạn phải rất quyết đoán khi quyết định mức độ thường xuyên sử dụng một món đồ. Những món đồ không dùng đến sẽ được mạnh dạn bỏ đi, làm quà tặng hoặc bán trên chợ đồ cũ. Việc vệ sinh sẽ giúp cho phòng bếp của bạn trong thẩm mỹ hơn.

Cách làm vệ sinh tủ

Luôn sử dụng các quy tắc để làm sạch từ trong ra ngoài, trên xuống dưới, không bỏ sót bất kỳ ngóc ngách nào. Không để bụi, đặc biệt là thức ăn thừa, vì nó sẽ mời côn trùng và động vật gặm nhấm vào nhà bếp của bạn. Nếu không thích sử dụng hóa chất sợ dính vào thức ăn, bạn có thể chọn dùng một ít giấm trắng pha loãng làm chất tẩy rửa. Hoặc baking soda có thể là một lựa chọn tốt. Sử dụng những tấm lót bếp, lót nồi cách nhiệt. Khi tấm dán đó bẩn có thể dễ dàng thay thế tấm mới mà không phải lo chạn gỗ, chạn nhựa bị ám khói.

Sử dụng hương liệu tự nhiên thơm như quế, hồi, thảo quả hoặc sả để hút mùi và khử mùi hôi trong nhà bếp. Hãy tách chúng ra và cho vào một chiếc túi nhỏ trong nhà bếp. Nếu bạn muốn thử với khuynh diệp, trà hoặc chanh, nó không chỉ có thể khử mùi hôi mà còn xua đuổi côn trùng rất tốt.

Sắp xếp chén bát một cách có quy tắc

sắp xếp chén bát theo trình tự các loại

Việc lộn xộn trong chỗ chén bát, có thể là những nồi niêu chén bát; hoặc các thể loại chén bát khác nhau mà bạn không xếp chúng thành từng loại và có một quy tắc nhất định. Nếu bạn làm được 2 điều đó chắc chắc chỗ xếp chén đã có thể gọn gàng đến 70%.

Sau đây là những cách xếp chén nồi niêu:

  • Nên để cùng một bộ đồ ăn, cốc hay các loại cốc với nhau, vừa đẹp mắt; dễ tìm lại tiết kiệm thời gian.
  • Bát đũa thường dùng nên cất ở kệ dưới dễ dàng nhất; không nên cất ở kệ dưới để mỗi khi cúi xuống.
  • Đồ dễ vỡ càng nên để trên cao, tránh khỏi sự nghịch ngợm của trẻ nhỏ và vật cưng.
  • Nên sắp xếp gọn gàng các loại dụng cụ nấu nướng; và lò nướng vì chúng không được sử dụng thường xuyên. Tủ bếp dưới hay tủ bếp trên có thể được cất giữ một cách chính xác; đồng thời vẫn có thể nhìn thấy không gian gọn gàng.

Cuối cùng là sắp xếp những thứ đồ dùng còn lại

xếp nồi niêu và các thứ còn lại

Đồ hộp và gia vị nên để trong ngăn tủ riêng xa bếp một chút. Khoảng cách này sẽ giúp thức ăn và gia vị của bạn luôn tươi ngon và không bị biến màu. Hoặc đặt một giá đựng gia vị riêng cao hơn bếp một chút sẽ không gây hại. Những đồ dùng ít động đến như kẹp cua; mở nắp hộp; mở chai; dao cắt tỉa hoa quả nên được cất gọn vào ngăn kéo; vì tần suất sử dụng ít và sự sắc nhọn của chúng.

Sau đây là một số mẹo mà không thể bỏ qua trong việc sắp xếp chén bát:

  • Định kỳ kiểm tra tủ chạn của bạn.
  • Xem xét việc mua những sản phẩm đồ đựng tân tiến tiết kiệm không gian.
  • Cẩn thận với nước xà phòng trên sàn bếp khi cọ rửa, nó có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
  • Vải lau và chất tẩy rửa bếp nên để trong tầm mắt; vì nhiều vết bẩn dầu mỡ dễ cọ đi khi còn nóng.
  • Nhớ định kỳ diệt gián, chuột hay côn trùng trong bếp.

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *