Esports Việt Nam-niềm tự hào của người hâm mộ

Esports Việt Nam-niềm tự hào của người hâm mộ

Mấy năm về trước, khi mà game vẫn còn là khái niệm các trò chơi giải trí. Những người thường xuyên cắm mặt vào các trò chơi; đôi khi sẽ bị xã hội nhìn với ánh mắt không tốt. Nhưng hiện giờ; khi đất nước ta trên đà phát triển; thời đại công nghệ Internet ngày một thịnh hành hơn. Chính vì vậy, đi đôi với sự phát triển này chính là sự đi lên vượt bậc của bộ môn Thể Thao Điện Tử ( Esports). Dù có chưa lâu, nhưng Thể Thao Điện Tử bùng nổ một cách nhanh chóng ở Việt Nam; điều này thể hiện rõ với sự đông đảo và hùng mạnh của cộng đồng (Esports) hội tụ tất cả mọi người trên đất nước.

Không những thế, các giải đấu Esports Quốc tế đang mang đến cho Esports Việt một làn gió mới với những cơ hội để vươn cánh bay cao hơn trong tương lai.

thể thao điện tử ngày càng được ưa chuộng

Khởi đầu đầy khó khăn của Esport Việt

Nhớ lại lúc mà nền Esports mới bắt đầu du nhập vào nước ta; thì những người theo con đường này ít nhiều nó vẫn còn mang hơi hướng tự phát; game thủ đến với thi đấu chuyên nghiệp là vì đam mê chứ chưa có sự giúp đỡ, chắp cánh từ cộng đồng.

Khi đó, họ không có tiếng nói trong xã hội; đến họ còn không chắc chắn vào quyết định của chính bản thân và họ luôn cảm thấy con đường họ chọn này chẳng mấy tương lai. Chẳng ai có thể tin được rằng; vào một ngày nào đó họ có thể đứng ngang hàng với những tên tuổi lớn trên thế giới và thực hiện niềm đam mê của mình một cách mãnh liệt nhất. Mặc dù phát triển là vậy nhưng ở thời điểm hiện tại thì nền Thể thao điện tử nước nhà vẫn đang từng bước được cải thiện và mang đến nhiều cơ hội hơn cho những người có giấc mơ thật sự, chứ chưa phải phát triển hoàn toàn.

Giấc mơ trở thành hiện thực

Những người chơi game, họ cười đùa và kheo với nhau rằng họ đang chơi thể thao điện tử chứ không phải chơi game. Câu nói đó tưởng chừng như chỉ là vô nghĩa. Họ luôn mong muốn có ai đó đứng ra tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp, để họ có dịp được phô diễn tài năng, kinh nghiệm của mình. Ấy thế mà giờ đây nó không phải giấc mơ nữa, nó đang dần được thực hiện hóa qua những trái tim, bàn tay và nhiệt huyết của tất cả: game thủ, người làm game và cả nhà đầu tư,…Chẳng ai biết được tương lai của Esports nó lại bùng nổ nhanh đến vậy.

Hãy nhìn vào quá khứ và chẳng ngại ngần nhìn vào tương lai; Esports Việt nhiều lúc điêu đứng trước sóng gió của “biển cả” nhưng lại đứng lên thăng hoa như “vũ công múa ba lê” tài hoa. Đã có người nói với tôi rằng: “Nếu đêm tối đến mức bạn chẳng thể nhìn thấy đôi tay của mình; thì hãy an tâm rằng bình minh đang đến”. Đúng vậy, bình minh đã thực sự đến với những người yêu Esports.

Niềm tự hào của Esports Việt Nam

Khi nhắc đến Esports người ta thường nghĩ ngay đến DotA2, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, Liên Quân Mobile, Aoe,…những bộ môn thể thao mà khiến mỗi game thủ đều cảm thấy tự hào.

Đi cùng với các tựa đề game; chúng ta cũng không thể không nói đến những cái tên làm lên tên tuổi thể thao điện tử Việt như SofM (LMHT); Levi (LMHT); Chim Sẻ đi nắng (Aoe); Tiến xinh trai; Zombie V4 (Đột Kích),… Không những thế, niềm tự hào của Esports chẳng thể nào thiếu đến những tập thể đã bỏ công sức, tài năng của mình; để giúp Esports Việt Nam có thể sánh ngang những khu vực phát triển khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, và các nước phương Tây

esports việt nam đứng trên sân khấu

Không cần nói đâu xa; đối với môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại; chúng ta đã gặt hái được rất nhiều thành công với GAM, PVB khi họ liên tục ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế trong những lần tham gia giải đấu lớn là MSI và Chung kết thế giới. Mới đây nhất thì Việt Nam được lựa chọn là nơi đăng cai vòng khởi động và vòng bảng của một trong 2 giải đấu về LMHT lớn nhất hành tinh, đó là giải MSI 2019. Có thể nói; đây là một niềm tự hào; một niềm kiêu hãnh cực kì to lớn đối với cộng đồng Esports; hay đối với những người hâm mộ, luôn dõi theo chặng đường của Thể thao điện tử.

Làm cái nhìn của xã hội thay đổi

Chẳng ai phủ nhận được công lao của họ; mà ngược lại; họ sẽ luôn được nhớ đến như những người hùng của Esports Việt. Không những vậy, họ giúp xã hội có cái nhìn khác về game; về các trò chơi mà bấy lâu nay người lớn luôn coi đó là cái vô bổ, có hại. Không có con đường thành công nào mà chỉ toàn hoa hồng; họ có lòng đam mê cháy bỏng; họ gặt hái được nhiều thành công và họ cũng đã có lần thất bại. Có những lúc họ cười lớn, ôm chặt nhau vì chiến thắng; nhưng không ít lần họ khóc ngay trên sân đấu, tay run rẩy trước bàn phím và con chuột.

Niềm hạnh phúc nhỏ bé

Hạnh phúc của họ đôi khi đơn giản đến thế. Họ cố gắng chỉ để cảm xúc chạm đến mốc khán giả vỗ tay; bình luận viên tung hô; máy ảnh chĩa vào như một người hùng thực thụ.

esports việt nam chiến thắng

Ta nói Thể thao điện tử Việt Nam đã và đang vươn ra biển lớn; sánh vai với các cường quốc quả thật không sai; khi mà những thành công mà chúng ta đã làm được trong một thời gian dài qua.

Nguồn: oxii.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *