Đồng bộ thiết kế chuỗi nhà hàng giúp nhận dạng thương hiệu

Đồng bộ thiết kế chuỗi nhà hàng giúp nhận dạng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu chuỗi nhà hàng không chỉ chú trọng vào thực đơn, các món ăn đặc trưng mà còn là tổ hợp của rất nhiều yếu tố  trong đó không gian đóng vai trò vô cùng quan trọng. Từ lâu, các thương hiệu lớn đã nhận ra giá trị của không gian. Họ đã làm việc với những kiến trúc sư và các nhà thiết kế để tạo ra những không gian nội thất thể hiện được tinh thần thương hiệu. Các nhà hàng lớn nhỏ  được thiết kế trở nên sống động, kích thích thị giác và giàu sự kết nối với câu chuyện thương hiệu.

Để hiểu rõ hơn về vai trò và những yếu tố cần cho quá trình đồng bộ thiết kế chuỗi nhà hàng giúp nhận dạng thương hiệu. QDC đưa ra những phân tích kỹ hơn qua bài viết dưới đây, mời các chủ đầu tư cùng tham khảo

 

Tại sao cần phải xây dựng thương hiệu cho chuỗi nhà hàng

Để thành công trong kinh doanh chuỗi nhà hàng là cần phải xây dựng thương hiệu. Rất nhiều chủ nhà hàng đặt ra câu hỏi: “Tại sao phải xây dựng thương hiệu cho chuỗi nhà hàng thay vì chỉ tập trung vào việc bán được nhiều món ăn?”  Bởi dù bạn là chủ của một nhà hàng nhỏ hay sở hữu một chuỗi nhà hàng, café thì việc xây dựng nhận diện thương hiệu đều quan trọng và cần thiết như nhau.

Tại sao cần phải xây dựng thương hiệu cho chuỗi nhà hàng
Xây dựng thương hiệu chuỗi qua thiết kế logo, bảng hiệu, hình ảnh …

Bởi để tạo ra một thương hiệu gây tiếng vang và giữ chân khách hàng không chỉ đòi hỏi về mặt thời gian mà còn phải thể hiện tầm nhìn, cái gout của người chủ sở hữu. Tất cả những điều này sẽ được thể hiện qua bộ nhận diện thương hiệu.

 

Do vậy, việc xây dựng thương hiệu sẽ giúp:

  • Khách hàng tin tưởng, yên tâm và mong muốn được trải nghiệm chất lượng sản phẩm, dịch vụ tại nhà hàng.
  • Giúp khách hàng nhận biết và phân biệt với các đối thủ khác trên thị trường.
  • Khẳng định sự tồn tại của nhà hàng và gia tăng lòng trung thành của thực khách với thương hiệu.
  • Nâng cao lợi thế cạnh tranh và phát triển thành công trong tương lai.
  • Giúp nhà hàng dễ dàng đàm phán với các đối tác, nhà cung ứng khi đã có uy tín.
Tại sao cần phải xây dựng thương hiệu cho chuỗi nhà hàng
Xây dựng thương hiệu chuỗi qua thiết kế logo, bảng hiệu, hình ảnh …

Các yếu tố để đồng bộ thiết kế chuỗi nhà hàng giúp nhận dạng thương hiệu

Bên cạnh chất lượng món ăn thì không gian nhà hàng còn là một trong những yếu tố quyết định thành công của nhà hàng. Không gian nhà hàng sẽ quyết định cảm xúc của khách hàng khi dùng bữa. Vậy nên, đồng bộ thiết kế không gian chuỗi nhà hàng giúp truyền tải được thông điệp, bản sắc thương hiệu đến khách hàng mục tiêu.

Thiết kế không gian theo cùng concept

Không gian nhà hàng là điều đầu tiên khách hàng tiếp cận được, bởi vậy hãy đồng bộ trong thiết kế không gian để khách hàng nhận ra nhà hàng họ đang đến có nằm trong chuỗi nhà hàng của bạn hay không. Tùy vào diện tích mặt bằng tại mỗi chi nhánh sẽ có cách trang trí nội thất, thiết kế không gian khác nhau nhưng vẫn phải đúng concept của thương hiệu.

Sự đồng bộ thiết kế trong chuỗi dự án nhà hàng Sik Dak Fook

Chẳng hạn như nhà hàng của bạn kinh doanh đồ nướng phong cách Trung Hoa với tông màu chủ đạo là màu đỏ thì tất cả các chi nhánh đều phải thiết kế theo chủ đề đó. Hãy sử dụng chung các loại nội thất như bàn ghế, thiết kế đèn, trang trí không gian giống nhau,…. tại tất cả các chi nhánh trong chuỗi.

  • Hệ thống nhận diện bên ngoài: bảng hiệu, trang trí, tông màu sắc
  • Hệ thống nhận diện bên trong: nội thất nhà hàng

Nên tạo ra một vài chi tiết khác biệt cho mỗi nhà hàng

Mặc dù là chuỗi nhà hàng, nhưng nếu bạn “bê nguyên si” bản vẽ thiết kế từ một nhà hàng và áp dụng cho nhiều địa điểm sẽ không tránh khỏi sự nhàm chán, lặp lại và có phần cứng nhắc. Do vậy, khi thiết kế nhà hàng, bạn cũng có thể linh hoạt giữa các địa điểm, tạo ra một vài những chi tiết khác biệt mà không làm ảnh hưởng quá lớn tới không gian, phong cách chung của nhà hàng. Điều này càng giúp tăng sự thu hút đối với khách hàng hơn.

Các yếu tố để đồng bộ thiết kế chuỗi nhà hàng giúp nhận dạng thương hiệu
Nên tạo ra một vài chi tiết khác biệt cho mỗi nhà hàng

Một số chi tiết bạn có thể thay đổi, giúp không gian trở nên sinh động và thu hút hơn có thể là kiểu kiến trúc, hoặc hệ thống tranh trang trí, hệ thống đèn chiếu sáng. Trong khi đó, những gam màu chủ đạo và nội thất được sử dụng trong nhà hàng vẫn được duy trì. Khách hàng vẫn có thể nhận ra không gian nhà hàng một cách nhanh chóng, đồng thời cũng cảm thấy thu hút và ấn tượng hơn với sự thay đổi trong không gian.

>>>>Có thể bạn quan tâm: Dự án Vạn Phúc City

 

Hợp tác với đơn vị thiết kế chuỗi nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế chuỗi nhà hàng không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm phong phú và khả năng sáng tạo trên những thứ đã có sẵn. Việc thiết kế nhà hàng theo chuỗi cũng chỉ nên tìm kiếm một đơn vị nhất định nhằm đảm bảo sự thống nhất, chi phí cũng như những vấn đề xảy ra sau quá trình thiết kế.

QDC luôn mang đến những phong cách thiết kế ấn tượng – bắt kịp xu hướng

Hợp tác với đơn vị thiết kế chuỗi nhà hàng chuyên nghiệp
Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Anrakutei

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công nhà hàng nhưng không phải đơn vị nào cũng có đủ chuyên môn, hiểu được những yêu cầu quan trọng về công năng kinh doanh. Nếu bạn đang tìm đơn vị chuyên nghiệp, liên hệ QDC Design & Build. Với  quy trình thiết kế thi công chuyên nghiệp qua các chuỗi dự án nhà hàng Hoa, Nhật… Mang đến cho bạn những giải pháp thiết kế chuỗi nhà hàng đảm bảo nhận diện thương hiệu tốt, tối ưu tính công năng cũng như thẩm mỹ để có thể tạo dấu ấn riêng cho khách hàng.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, chủ đầu tư đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc đồng bộ thiết kế chuỗi nhà hàng giúp nhận dạng thương hiệu, mang đến sự thành công lâu dài trong kinh doanh. Với kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hơn 250+ dự án, QDC Design & Build tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi chủ đầu tư!

>>>>Có thể bạn quan tâm: Dự án NovaWorld Hồ Tràm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *