Những biện pháp để có một phòng khách luôn luôn sạch sẽ

Những biện pháp để có một phòng khách luôn luôn sạch sẽ

Ngôi nhà là một nơi để chúng ta dựa dẫm vào những lúc mệt mỏi; hay những lúc tiệc tùng hoặc vui chơi. Đôi khi nó còn là một người thân thiết trong gia đình của mình; một ngôi nhà không bao giờ nói chuyên nhưng nó luôn sát cánh với mọi thành viên trong mọi lúc khó khăn hay hạnh phúc. Một số lúc chúng ta phải mời khách đến nhà chơi; nên phòng khách là phòng mà bạn phải đãi khách của bạn. Nhưng bạn vẫn bâng khuâng trong lòng; không biết phòng khách của mình đã sạch hay đã gọn gàng hay chưa. Một số chị em vẫn chưa biết làm cách nào để có thể dọn dẹp phòng khách dễ dàng mà còn gọn gàng.

Trong một số chị em luôn lo lắng việc nhà có khách tới chơi; những lúc đó bạn luôn phải cực nhọc dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là phòng khách hay bạn vẫn không biết cách nào để dọn dẹp nhà cửa như thế; hoặc bạn không biết trình tự sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Sau đây là một số mẹo vặt gia đình mà trang zax.com.vn muốn gửi tới cho các bạn biết thêm về những cách dọn dẹp phòng khách một cách hợp lý.

Nên quan sát và kiểm tra toàn diện trước khi dọn dẹp

Quan sát phòng khách

Bạn hay mắc một sai lầm là khi dọn dẹp một việc gì đó thì bạn cứ bắt tay vào làm mà không quan sát đồ đạc hay vật dụng trong gia đình của bạn. Điều này khiến cho bạn khó khăn và việc vệ sinh dọn dẹp sẽ kéo dài lâu hơn trong lúc dọn dẹp.

Trước khi bắt tay vào công việc, đầu tiên chúng ta phải biết cách quan sát. Kiểm tra xem có những thứ không cần thiết xung quanh phòng khách và vứt chúng đi. Những vật dụng dư thừa sẽ khiến phòng khách trông bừa bộn và gây khó khăn cho việc dọn dẹp.

Các chị em thường sử dụng mẹo vặt dọn nhà Marie Kondo; đây là một cách có thể làm bạn hiểu rõ hơn về việc quan sát cách trang trí nhà cửa và dọn dẹp phòng khách gọn gàng. Các chị em sử dụng mẹo vặt dọn nhà Marie Kondo đã rất hiệu quả và thành công; các bạn cũng nên thử phương pháp này trong việc dọn phòng khách.

Vệ sinh phòng khách theo trình tự quan sát

Dọn dẹp theo trình tự

Sau khi bạn đã quan sát rõ ràng các vật dụng trong nhà bạn thì việc tiếp theo là bạn bắt tay vào việc vệ sinh phòng khách. Đây là bước quyết định mọi thứ có thể sạch sẽ và gọn gàng trong nhà khách hay không. Bạn nên làm kỹ càng bước này.

Sau khi quan sát, chúng ta hãy bắt đầu dọn dẹp. Tuy nhiên, cách vệ sinh phòng khách hợp lý là phải làm theo trình tự; nếu không sẽ rất mất thời gian và công sức. Bạn nên lau trần nhà để bụi bẩn rơi ra, sau đó lau sàn nhà. Các bạn lưu ý nếu giặt khăn bẩn trước tiên hãy lau từ nơi sạch sẽ; sau đó chuyển đến nơi bẩn để tránh làm bẩn sàn nhà.

Kiểm tra và thường xuyên vệ sinh màn và rèm cửa

Vệ sinh màn và rèm cửa

Nếu nhà bạn có cửa số thì nên chú ý đến màn và rèm cửa. Vì khi khách tới nhà tới thì việc cửa số là thứ mà khách thu hút sự chu ý nhất; nên việc kiểm tra màn rèm cửa nên được vệ sinh thường xuyên; tránh làm mất thẩm mĩ trong mắt khách.

Màu sắc của rèm và rèm cửa sẽ phản ánh sự lỗi thời của phòng khách. Cởi hết rèm và rèm đã giặt, có thể thêm một chút dầu xả để chúng tỏa ra hương thơm dịu nhẹ và tạo cảm giác thoải mái hơn trong phòng khách. Nếu bạn không biết vệ sinh màn rèm cửa; có thể bạn thuê dịch vụ vệ sinh rèm cửa đến vệ sinh giúp bạn giặt giũ rèm cửa.

Vệ sinh bàn ghế trong phòng khách

Lau chùi bàn ghế trong phòng khách

Khách tới chơi chắc chắn phải ngồi trên nhũng bộ bàn ghế. Ghế là chỗ dính nhiều vi khuẩn mà bụi bẩn hay bám vào trong kẽ. Việc chỗ ngồi là việc rất tế nhị trong cuộc sống, Nên bạn phải lưu ý mẹo vệ sinh bàn ghế nhà bạn nhé.

Công đoạn này rất quan trọng, vì khi khách đến chơi nhà sẽ tiếp xúc với bàn ghế trong phòng khách. Nếu họ nhìn thấy bụi ở khắp mọi nơi, bạn rất dễ bị mất điểm. Do đó, hãy dọn dẹp đồ đạc cẩn thận. Một vài lưu ý nhỏ, bộ bàn ghế có nhiều loại chất liệu khác nhau; nên sử dụng đúng dụng cụ vệ sinh để mặt bàn không bị bay màu hoặc tróc sơn. Ngoài ra, các chất tẩy rửa mạnh cũng góp phần làm giảm tuổi thọ của bàn ghế. Bên cạnh đó, bạn đừng bỏ lỡ mẹo vặt gia đình của chúng mình để có thêm những thông tin giúp ích cho ngôi nhà của mình.

Thảm giẫm lau chùi chân

Thảm chùi chân

Thảm chùi chân đóng góp một phần không nhỏ vào việc giữ sạch sàn nhà. Đồng thời, trước khi bước vào nhà, người khách sẽ chạm vào thảm chùi chân đầu tiên. Hãy giữ thảm chùi chân luôn sạch sẽ để vị khách thấy bạn là một người chu đáo nhé.

Với một số mẹo dọn dẹp phòng khách mà chúng mình đã gợi ý ở trên hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn trong việc vệ sinh nhà cửa. Ngoài ra, bạn có thể trang trí một số vật dụng nhỏ để ngôi nhà thêm phần xinh xắn và tươi mới.

Nguồn: btaskee.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *