Những cách giúp bạn có được sự yêu thương từ mẹ chồng

Những cách giúp bạn có được sự yêu thương từ mẹ chồng

Khi bạn kết hôn, bạn không chỉ sống chung với duy nhất chồng mình, mà trên thực tế bạn phải làm quen với cả gia đình anh ấy. Từ những người thân như ba, mẹ, anh, chị, em… đến những người họ hàng như cô, dì, chú, bác. Mặc dù không phải gia đình nào cũng thường xuyên có sự bất đồng giữa nàng dâu – mẹ chồng, nhưng bạn hãy là một người phụ nữ hiện đại chủ động. Bạn nên tham khảo một số bí quyết mà zax chia sẻ dưới đây để tránh lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười”. Hy vọng bạn sẽ có được sự yêu thương từ mẹ chồng.

Hôn nhân có nghĩa là bạn bắt buộc phải thích ứng với khía cạnh hoàn toàn mới mẻ từ gia đình đối phương. Vì vậy, hãy làm mọi cách có thể để bạn có thể trở nên hòa hợp với cha mẹ chồng. Mặc dù mối quan hệ với vợ chồng bạn đã khá gần gũi, gắn bó, nhưng bạn vẫn có thể “ăn điểm” hơn trong mắt chồng bằng cách phát triển mối quan hệ thân thiện với mẹ chồng của bạn. Nếu bạn biết cho đi, bạn sẽ dành được nhiều tình cảm của mẹ chồng.

Tìm hiểu những điều mẹ chồng thích

Điều đầu tiên và dễ dàng nhất mà bạn có thể làm là tìm ra sở thích của mẹ chồng. Hãy tìm hiểu và nắm rõ sở thích của mẹ chồng. Bạn sẽ ngay lập tức ghi điểm tuyệt đối trong mắt bà. Đồng thời khiến mỗi quan hệ giữa hai người trở nên khăn khít, tình cảm hơn. Giả sử, nếu bà ấy thích nấu ăn, bạn cũng sẽ quan tâm đến nấu ăn. Hãy cùng thử nghiệm các công thức nấu ăn khác nhau và điều này sẽ khiến bà ấy cảm thấy rằng bạn thật sự cố gắng trở thành một thành viên trong gia đình.

Rủ mẹ chồng vào bếp

Thỉnh thoảng bạn có thể ngồi cùng xem một số chương trình mà mẹ chồng ưa thích. Như dạy nấu ăn, cắm hoa, phim truyền hình… Điều này sẽ tăng cường mối liên hệ giữa 2 người. Đồng thời có thêm những sở thích chung khiến mối quan hệ càng gắn kết hơn. Từ đó mẹ chồng sẽ yêu thương bạn nhiều hơn.

TÌm hiểu thói quen của mẹ chồng

Tìm hiểu về thói quen, hoàn cảnh của mẹ chồng để tránh đưa ra các tình huống khó xử. Hoặc đặt ra những câu hỏi khiến cho bạn trở thành người vô duyên. Hãy cố gắng làm thân với mẹ chồng. Bằng cách thường xuyên tâm sự về những chuyện trong gia đình với mẹ. Hãy để mẹ chồng bạn nhận thấy bạn là người rất biết chăm sóc chồng con, vun vén gia đình.

Sẵn sàng thích ứng với hoàn cảnh gia đình chồng

Chuyển về chung một nhà với chồng tức là bạn phải tập làm quen với một môi trường sống hoàn toàn mới. Thật may mắn nếu bạn và chồng ở nhà riêng sau khi cưới. Vì khi đó bạn có thể hoàn toàn làm chủ môi trường này một cách nhanh chóng. Thế giới chỉ của riêng hai bạn, nên cuộc sống chắc chắn sẽ rất nhẹ nhàng và tuyệt vời.

Không ai có thể thích nghi với một môi trường thay đổi đột ngột. Bạn cũng thế và mẹ chồng bạn cũng vậy. Bà cũng phải mở lòng để đón một người lạ hoàn toàn vào nhà của mình. Vì thế bạn không thể đòi hỏi bà phải thích nghi với bạn. Đừng quên rằng bà ấy là người cao tuổi. Việc thay đổi thói quen hoặc hành vi của một người già khó khăn ngang với di chuyển một ngọn núi. Thay vào đó, bạn nên dần tập thích nghi với hoàn cảnh mới và gia đình mới.

Thích ứng với gia đình chồng

Sự cố gắng để thích nghi và thiện chí gần gũi với gia đình nhà chồng của bạn sẽ ghi điểm trong mắt mẹ chồng. Đừng bỏ qua điều này. Nên nhớ mẹ chồng có sức ảnh hưởng rất lớn tới chồng bạn. Khi bạn chiếm được sự đồng tình của bà ấy, bạn càng có thêm sợi dây tin tưởng yêu thương từ chồng mình.

Cùng nhau đi dạo phố, xem phim, mua sắm

Điều tốt nhất để gây ấn tượng với mẹ chồng chính là đừng tạo cảm giác bà ấy bị gạt ra khỏi cuộc sống của con trai mình. Ít nhất mỗi tháng một lần, lên kế hoạch đưa bà cùng vợ chồng bạn có một chuyến đi tới thăm họ hàng. Hoặc đi đến những địa điểm bà muốn đến. Không gì hạnh phúc và thú vị hơn việc hai người phụ nữ đi mua sắm cùng nhau. Họ có thể dạo quanh trung tâm thương mại nhiều vòng, ngắm nghía và thử hàng chục món đồ khác nhau liên tục cả ngày trời mà không biết mệt. Giữa nàng dâu và mẹ chồng chắc chắn cũng có cùng sở thích và niềm đam mê ấy.

Thỉnh thoảng hãy rủ mẹ chồng đi dạo phố, xem phim hoặc mua sắm. Khi bạn có những hành động này, không những giúp bạn có thêm thiện cảm từ chồng và mẹ chồng mà còn giúp bạn có thêm một người bạn. Một người sẽ đứng ở bên bạn khi gia đình nhỏ của bạn gặp sóng gió. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng vì khoảng cách và tư duy giữa hai thế hệ có thể sẽ khác nhau. Mẹ chồng bạn có thể là mẫu người phụ nữ tiết kiệm, chi tiêu dè xẻn. Nếu bạn quá hào phóng và chi tiêu có phần phóng khoán thì đây sẽ là một điểm trừ đấy nhé.

Đừng bỏ lỡ những ngày quan trọng đối với mẹ chồng

Nhớ những ngày trọng đại

Đừng bao giờ quên những ngày kỷ niệm, ngày lễ, ngày sinh nhật của mẹ chồng. Dù chỉ một món quà nhỏ, một bữa cơm thân mật cũng sẽ khiến bà cảm kích bởi sự quan tâm thật lòng của bạn. Bà sẽ vô cùng hạnh phúc khi có thêm một người con nữa luôn quan tâm chu đáo tới bà. Đừng suy tính thiệt hơn. Bởi tất cả sự tận tâm, nhiệt tình của bạn giành cho bà sẽ được chồng bạn cũng như mẹ chồng ghi nhận và họ sẽ ngày càng coi trọng cũng như yêu thương bạn nhiều hơn.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *