Những lời khuyên để đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới

Những lời khuyên để đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới

Ngày nay đầu tư chứng khoán, cổ phiếu thông minh. Trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư chọn lựa và thành công. Thế nhưng để trở thành người đầu tư chứng khoán hiệu quả cần những kinh nghiệm và kỹ năng gì. Cách đầu tư chứng khoán như thế nào là hiệu quả. Và làm thế nào để mở rộng nguồn vốn ban đầu của mình. Nếu bạn đang tìm hiểu việc học cách chơi chứng khoán ,muốn biết thêm về cách chơi chứng khoán trên mạng. Vậy thì đừng vội bỏ qua những chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi. Đầu tư dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang có ý định bước vào chứng khoán, hãy cùng Zax tham khảo bài viết dưới đây. Đây sẽ là những lời khuyên hữu ích trong sự nghiệp đầu tư chứng khoán hiệu quả của bạn.

minh họa chứng khoán

Biết được chi phí các khoản đầu tư

Theo Rosenthal. Trước khi đưa ra quyết định, chi phí phải được tính toán để tránh trường hơp lợi nhuận không đủ bù. Đây là điều mà tất cả chúng ta, bao gồm giới nhà giàu, không ai muốn. Chính vì vậy, tất cả mọi người cần tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình .Cùng với tối thiểu hóa chi phí phát sinh.

Bạn cần biết mọi khoản phí và thuế gắn với những lựa chọn đầu tư của mình. Việc chọn lựa kỹ càng cổ phiếu trước khi mua/bán. Thứ nhất có thể giúp bạn hiểu rõ bản chất của cổ phiếu đó có thật sự tốt không. Thứ hai là có thể giúp bạn giảm chi phí thuế liên quan đến giao dịch cổ phiếu.

Không phí thời gian tìm kiếm công ty tiềm năng

Việc tìm hiểu doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Tuy nghiên, theo phân tích các nhà đầu tư trung bình thường bỏ công sức nghiên cứu đâu có thể là Apple hoặc Facebook tiếp theo. Tuy nhiên, thực chất là những nhà đầu tư thành công chỉ đầu tư theo chỉ số.

Ngoài ra, chạy theo thị trường, theo cổ phiếu đang tăng giá cũng là một nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến thất bại trong đầu tư. Theo Weyman Gong – Giám đốc hãng tư vấn tài sản Signature, bạn nên tìm đến các cổ phiếu rẻ. Ông cho rằng: Nhà đầu tư giàu có không bao giờ mua cổ phiếu 40 USD. Vì điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ có 40 USD tài sản rủi ro. Nhưng khi giá xuống 20 USD, họ sẽ mua vào, vì khi ấy cổ phiếu sẽ có nhiều tiềm năng tăng hơn và họ cũng ít rủi ro vốn hơn.

Biết giới hạn khả năng chịu rủi ro

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Các nhà đầu tư thành công đều nắm rõ họ đang dùng tiền vào việc gì, và tối đa khoản lỗ phải chịu là bao nhiêu. Đưa ra một con số dữ liệu rõ rang ngay từ đầu sẽ các nhà đầu tư lựa chọn được phương hướng đầu tư đúng đắn.

Một khi các nhà đầu tư biết được mục tiêu của mình, họ có thể lựa chọn những cách đầu tư phù hợp. Ví dụ, một người có số vốn 10 triệu USD muốn thu về 8 triệu USD vào cuối năm, anh ta sẽ đổ 80% vào kênh an toàn, và 20% để đầu tư mạo hiểm.

Nguyên tắc này có thể áp dụng cho mọi cấp độ đầu tư. Theo như một nhà phân tích chia sẻ: Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu chấp nhận rủi ro cao hơn. Nhưng bạn cũng cần biết giới hạn chịu lỗ của mình là bao nhiêu. Sẽ rất mạo hiểm nếu chúng ta giữ toàn bộ tiền của mình dưới dạng tiền mặt. Nếu bạn cần mức lợi nhuận 8%-9%.

Cổ phiếu kém hấp dẫn vẫn có thể đảo ngược tình thế

Không phải công ty nào được báo chí đề cập hàng ngày cũng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng. Doug Lockwood – Giám đốc một chi nhánh của Hefty Wealth Partners cho biết. Khi chọn cổ phiếu, bạn nên lựa những công ty có giá trị vốn hóa tối thiểu 50 tỷ USD, trả cổ tức cao gấp khoảng 2 lần so với các công ty trong S&P 500. Tỷ lệ vốn lưu động hay hệ số thanh toán nhanh cũng cần được lưu ý. Chúng sẽ giúp đánh giá sức khỏe tài chính của công ty bạn muốn đầu tư. Những cổ phiếu đáp ứng những tiêu chí nói trên thường thuộc các ngành cơ bản như các công ty dược lớn, xăng dầu hay ôtô.

Không nóng vội

Các nhà đầu tư thành công thường tiếp cận theo phương pháp dài hạn. Phớt lờ những biến động của phố Wall dễ khiến họ đưa ra quyết định thiếu cân nhắc. Chúng ta có thể nhắc đến nhà đầu tư giá trị nổi tiếng nhất thế giới Warren Buffet. Tuy chặng đường đầu tư của ông đã trải qua hơn 80 năm. Nhưng chưa từng lúc nào việc đầu tư của ông có dấu hiệu đi xuống. Trung bình lợi nhuận của ông 1 năm là hơn 20%. Đó chính là do ông đã đầu tư theo phương pháp giá trị, không đi theo số đông. Và tin vào việc phân tích doanh nghiệp hơn là giá của cổ phiếu trên thị trường.

ảnh minh họa

Tổng kết

Đầu tư chứng khoán giống như bài toán cho 100 người làm .Mà chỉ có 5-10 người giải đúng cách và tìm đúng kết quả cho bài toán đó. Được và mất trên thị trường chứng khoán phải trải qua mới biết. Hãy chuẩn bị mọi kịch bản và bạn sẽ luôn có cách xử lý phù hợp. Bạn sẽ nhận thấy chứng khoán là một kênh đầu tư tốt nếu chọn đúng doanh nghiệp và nắm giữ lâu dài.

Dù vậy, cơ hội và rủi ro luôn song hành. Hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng .Trước khi bước lên đấu trường với rất nhiều trí tuệ đỉnh cao. Dễ mà khó – khó mà dễ. Hãy bước đi trải nghiệm và sẵn sàng đón nhận thất bại nếu đi sai đường thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng. Thành công sẽ chỉ đến khi bạn trải nghiệm đủ mọi va đập của thị trường thì đó sẽ là thành công bền vững nhất. Biết giới hạn lòng tham vừa đủ thì ta đã cảm thấy tự do và hạnh phúc đong đầy rồi.

Nguồn: pif.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *