Cách để cải thiện tình cảm vợ chồng nhanh chóng trong 7 ngày

Cách để cải thiện tình cảm vợ chồng nhanh chóng trong 7 ngày

Khi còn trẻ, bạn luôn mơ mộng, khao khát về một cuộc hôn nhân viên mãn trường tồn. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng màu hồng như vậy. Không phải ai cũng may mắn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn đời với người mình yêu. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao một số người hạnh phúc còn một số người thì không? Đâu là là bí quyết để giữ cuộc hôn nhân hạnh phúc và ngược lại. Hãy cùng zax tìm hiểu ngay dưới đây để tình cảm vợ chồng bạn sẽ cải thiện tốt hơn nhé.

Việc cải thiện tình cảm vợ chồng bạn nghĩ sẽ rất khó thực hiện. Nhưng chỉ cần bạn để ý thì những cách làm mới để gắn kết tình cảm vợ chồng sẽ rất dễ ràng. Các bí quyết này tồn tại ở ngay xung quanh bạn, trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần khéo léo áp dụng, mỗi ngày 1 chút, cuộc sống vợ chồng sẽ luôn tươi mới, tràn đầy. Đặc biệt hơn, những cách cải thiện tình cảm vợ chồng này rất dễ thực hiện và hiệu quả. Áp dụng các cách này sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng của bạn sẽ nồng đượm mãi theo thời gian.

Ngày 1: Nhìn vào gương và xem lại bản thân mình

Nhìn thẳng vào nội tâm của mình là một phần quan trọng để có được kết quả mong muốn. “Hãy củng cố cuộc hôn nhân vững chắc của mình bằng việc bắt đầu với những quyết định có ý thức để cải thiện bản thân” – chuyên gia tâm lý gia đình Geter lý giải.

Hãy nhìn vào gương

Đứng trước gương, tự nhìn vào mắt mình sẽ giúp bạn hiểu muốn thay đổi điều gì. Hãy tự hỏi mình những gì cần phải thay đổi để bạn có thể trở nên mạnh mẽ hơn, tốt hơn và hạnh phúc. Trở thành phiên bản tốt nhất của mình sẽ khiến cuộc hôn nhân của bạn được cải thiện theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Các vấn đề trong một mối quan hệ hiếm khi là trách nhiệm của riêng một người. Bạn đừng nghĩ rằng mình luôn đúng và bạn đời thì luôn sai. Hãy xem hành vi của bạn và suy nghĩ xem cách hành xử của mình có vấn đề không? Bạn và người ấy đã góp phần tạo nên mâu thuẫn cho cuộc hôn nhân như thế nào.

Ngày 2: Thay đổi và tự chịu trách nhiệm với hành động của bản thân

“Nếu bạn biết người bạn đời của bạn thích ôm hơn bất cứ điều gì trên thế giới. Hãy chủ động ôm chàng từ 1-3 lần mỗi ngày trong vài ngày liên tiếp. Nếu anh ấy luôn phàn nàn về việc chăm sóc chó mỗi ngày, bạn hãy phụ trách việc cho chó ăn và cho nó đi dạo mỗi ngày thay anh ấy” – chuyên gia Geter gợi ý.

Đồng thời, bạn cũng yêu cầu chồng bạn làm cho bạn những điều tương tự như vậy. Có thể là việc đi đổ rác mà không cần bạn phải nhắc. Hay việc mua hoa tặng bạn như trước kia chàng vẫn làm. Theo chuyên gia tư vấn, những việc nhỏ như thế sẽ xóa dần những mâu thuẫn hàng ngày của bạn. Sau một tuần, cả hai hãy ngồi xuống và nói chuyện về những việc đơn giản họ làm cho nhau đó có ý nghĩa với mình như thế nào.

Ngày 3: Xem đối phương là người bạn tốt của mình

Mỗi khi vợ hoặc chồng của bạn trở về nhà hay xuất hiện trước mặt bạn, bạn hãy chào đón chàng hoặc nàng như đó chính là người bạn thân nhất của bạn. Một số người sẽ nghĩ rằng, điều này giống như là đang diễn vậy và không nhất thiết phải làm như thế nhưng theo các chuyên gia thì hành vi nhỏ đó lại có thể giúp bạn lái cuộc hôn nhân của mình theo chiều hướng tích cực trông thấy.

Ngày 4: Cùng nhau nói về những bất đồng

Giải quyết bất đồng

Mỗi khi có bất đồng, mâu thuẫn với bạn đời, bạn thường tìm đến bạn bè hoặc gia đình để chia sẻ. Nhưng có khi họ biết là bạn đã sai nhưng không phải ai cũng nói thẳng điều đó với bạn. Cách đúng đắn nhất là bạn hãy đánh giá lại mọi chuyện bằng cách bình tĩnh ngồi xuống, nói chuyện với chàng hoặc nàng về những bất đồng đó trong hòa bình. Nếu có mâu thuẫn và khuất tất trong lòng, hãy nói ra. Nếu vấn đề mâu thuẫn quá lớn, bạn có thể lên kế hoạch và nói từng chút một. Cuộc hôn nhân sẽ không có tương lai nếu 2 bạn không nói rõ với nhau.

Ngày 5: Nhìn thẳng vào mắt nhau từ 15 đến 20 phút

Một số cặp vợ chồng cho rằng việc này có cảm giác kỳ kỳ nhưng nó thực sự mang lại hiệu quả tốt. Nhìn vào mắt của bạn đời giúp họ cảm thấy thân mật hơn, không cảm giác thấy sự phiền nhiễu của cuộc sống hàng ngày. Qua ánh mắt, bạn sẽ muốn cảm nhận rằng bạn có thể tin tưởng ở vợ/chồng của bạn. Và bạn cũng muốn người ấy cảm thấy tương tự. Phương pháp này cho phép người ấy thể hiện cảm xúc thị giác với bạn. Điều này có thể giúp xây dựng niềm tin và nuôi dưỡng cảm giác gần gũi và tình cảm mạnh mẽ hơn.

Ngày 6: Sẵn sàng khen ngợi đối phương và chính bạn

Bạn có nhớ lần gần nhất bạn dành lời khen ngợi cho người bạn đời của bạn? Lời khen có thể chỉ đơn giản là chàng mặc quần jeans thật đẹp hay bạn rất yêu thích cách hỗ trợ và khuyến khích con cái của chồng và chàng là người cha tuyệt vời… Chỉ cần nó là câu khen rõ ràng và cụ thể cũng đủ để làm anh ấy vui cả ngày.

 

Dành cho nhau lời khen ngợi

Chuyên gia Geter cho rằng, chúng ta không nên quá tập trung vào việc cố gắng để làm hài lòng người khác mà quên đi những nỗ lực của chính mình nên vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối, hãy nhìn mình trong gương và dành tặng cho chính mình một lời khen ngợi. Cố gắng chọn một cái gì đó để khen bản thân mỗi ngày. Nó sẽ giúp bạn giảm bớt trầm cảm và lo âu.

Ngày 7: Khám phá về nhau bằng cách đặt câu hỏi

Các cặp vợ chồng hãy đặt câu hỏi hàng ngày cho nhau không chỉ là những câu như: chàng hay nàng có về ăn tối hay không. Nếu bạn muốn yêu thương bạn đời của mình một lần nữa thì hãy đối xử với chàng hoặc nàng như một người bạn vừa mới gặp và bắt đầu khám phá thêm về nhau bằng những câu hỏi.

Trên đây là một số cách hay nhất giúp vợ chồng hạnh phúc hơn. Tại sao bạn không thử một vài cách để tăng thêm tình cảm vợ chồng mình nhỉ? Chúc các bạn hạnh phúc bên một nửa yêu thương của mình.

Nguồn: Giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *