Bí quyết giữ quan hệ vợ chồng mặn nồng sau khi có con

Bí quyết giữ quan hệ vợ chồng mặn nồng sau khi có con

Cuộc sống vợ chồng sau khi có con sẽ rất khác biệt vì đứa trẻ sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống riêng tư của cả bố và mẹ. Việc sinh con đôi khi không làm bố mẹ gần nhau hơn, mà thậm chí còn làm tình cảm bố mẹ trở nên rạn nứt. Hai người sẽ phải dành thời gian chăm sóc con, stress hơn và dễ nổi nóng khi trao đổi với người bạn đời của mình. Vậy làm thế nào để quan hệ vợ chồng vẫn mặn nồng sau khi có con? Theo dõi bài viết của zax dưới đây để có câu trả lời nhé.

Sinh con được cho là một cách tốt nhất để gắn kết tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra rạn nứt mối quan hệ. Sau khi sinh con, người vợ thay đổi cả về mặt tâm sinh lý, người chồng thì cảm thấy bị bỏ rơi. Sự thay đối này sau khi sinh tưởng chừng là một vấn đề khó giải quyết nhưng nếu các cặp vợ chồng luôn yêu thương nhau và biết cách giữ lửa thì các ông bố bà mẹ có thể dễ dàng cùng nhau chăm sóc con thật tốt đồng thời gia tăng, gắn kết tình cảm vợ chồng.

Sau khi có con hãy nhớ đối phương vẫn bên cạnh

Cánh mày râu thường nói với nhau rằng: “Đi công tác nhớ con hơn nhớ vợ”. Còn các chị em phụ nữ thì cả ngày chỉ nghĩ đến việc chăm sóc con cái mà không biết rằng mình còn có một ông chồng cần được quan tâm. Hãy nhớ rằng, ngoài con ra các bạn còn có vợ/chồng. Vì vậy, hãy dành cho nhau những sự quan tâm đặc biệt để tình cảm luôn được hâm nóng. Và đừng bao giờ nghĩ rằng khi đã trở thành vợ chồng rồi thì hai bạn không cần cho nhau những cử chỉ ngọt ngào.

Hỗ trợ lẫn nhau

Nuôi dạy con chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Vì vậy, là vợ chồng các bạn hãy động viên nhau, cùng nhau chăm sóc, nuôi nấng con cái. Những lúc đồng tâm giải quyết một vấn đề gì đó liên quan đến con cũng là lúc tình cảm của các bạn thêm bền chặt. Các mẹ nên khéo léo để động viên chồng chia sẻ công việc. Ban đầu là chơi với con, rồi đến phụ giúp những việc chăm con như pha sữa, thay tã… Sau mỗi lần như vậy đừng ngần ngại dành cho chồng mình những lời khen chân thành nhé. Các bố sẽ rất vui vẻ nhiệt tình chăm con và chia sẻ thêm với mẹ công việc nhà nữa.

Cùng nhau hỗ trợ chăm sóc con

Tôn trọng đối phương

Cả hai đều đang cố hết sức để làm tốt công việc của một người cha, người mẹ. Chồng/vợ bạn sẽ tiếp tục cố gắng để làm việc đó khi bạn thể hiện sự tôn trọng trong mỗi quyết định của họ thay vì chế nhạo hay đùa nghich với những lỗi lầm của họ. Hãy nghĩ rằng, con cái chính là điểm kết nối hạnh phúc giữa hai bạn. Nếu làm được như vậy sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin, tình cảm của vợ, chồng. Thậm chí còn có thể làm thay đổi tính cách xấu của cả hai khiến họ hết lòng chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Tìm hiểu sự khác nhau

Thực tế, vợ hay chồng đều có cách nhìn khác nhau về các vấn đề của cuộc hôn nhân. Vì vậy, đừng tự mình quyết định khi chưa nghe quan điểm của đối phương. Đều này không có nghĩa phân rõ ràng ai đúng ai sai. Chỉ đơn giản là mỗi người có cách suy nghĩ khác nhau. Đây sẽ là cơ hội để bạn học hỏi lẫn nhau. Hai bạn hãy nên tìm hiểu sự khác nhau trong cách nhìn nhận của đối phường, để từ đó hai bạn có thể tìm được tiếng nói chung trong cuộc hôn nhân.

Không nên so sánh

Trong việc làm cha mẹ, tuyệt đối không nên so sánh ai bỏ ra nhiều công sức hơn. Mỗi việc làm nhỏ của cả hai đều rất quan trọng. Hãy yêu cầu sự giúp đỡ nếu bạn cần, nhưng hãy nói ra điều đó bằng lời lẽ yêu thương chứ đừng tỏ ra bực tức và hoặc mong chờ đối phương tự động làm để rồi thất vọng. Tình cảm không nên là sự phân bì giữa cho đi và nhận lại, tình yêu càng không nên phân bì thiệt hơn. Nếu bạn muốn dành tình yêu cho người bạn đời thì hãy cứ làm thế đi, đừng đặt ra điều kiện hoặc sự kỳ vọng cho họ.

Tâm sự tất cả vấn đề

Cùng nhau tâm sự

Cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi phần lớn gặp trục trặc do không thể trò chuyện thẳng thắn về cảm xúc của mình với nhau. Họ giữ lại trong lòng nhiều điều, tích tụ lâu dần thành những oán trách, dỗi dằn. Đã sống chung một nhà, vợ chồng có sự chia sẻ với nhau xem cần gì hay mong muốn gì để cùng tìm được tiếng nói chung. Tất cả các bậc cha mẹ đều có nỗi sợ riêng. Có thể trước đó, khi chưa có con bạn chưa từng nghĩ đến những sự cố này. Hãy thổ lộ tất cả những điều đó với vợ, chồng mình để tránh gây căng thẳng cho bản thân rồi dễ bực tức với người khác.

Chia sẻ nỗi sợ

Nếu có nỗi lo sợ và khuất tất trong lòng, hãy nói ra. Nếu vấn đề quá lớn, bạn có thể lên kế hoạch và nói từng chút một. Cuộc hôn nhân sẽ không có tương lai nếu 2 bạn không nói rõ và chia sẻ với nhau. Nỗi sợ vẫn còn đó cho dù bạn cảm thấy chẳng có lý do gì để vợ/chồng mình phải sợ điều đó, bạn càng cần phải kiên nhẫn lắng nghe, chia sẻ và nỗi sợ đó chắc chắn sẽ mất đi nhờ sự giúp đỡ của bạn.

Đối xử công bằng

Trong một gia đình, lời nói của người chồng thường có sức nặng hơn người vợ. Tuy nhiên, trước một vấn đề cả hai hãy nghiêm túc suy nghĩ và có sự lựa chọn chọn tốt nhất. Điều này khiến cả 2 đều cảm thấy thoải mái và công bằng. Ứng xử giữa vợ và chồng là mối quan hệ cơ bản nhất giúp cho gia đình phát triển bền vững và hạnh phúc. Hãy nhớ rằng cả hai vợ chồng là người đều quan trọng: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”; “Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”.

Khám phá thói quen của cả hai

Trước khi có con, vợ/chồng bạn chưa bao giờ thể hiện ra điều này. Hãy nói chuyện với người đó về vấn đề này và tìm hiểu lý do vì sao dẫn đến điều đó. Các đôi vợ chồng hạnh phúc thường nói lên những nhu cầu của họ. Đồng thời lắng nghe những yêu cầu của người bạn đời. “Những mối quan hệ lành mạnh khuyến khích mọi người nói thực ra các cảm xúc của họ, để họ có thể thực sự thể hiện được bản thân”, tiến sĩ Carle nói.

Phát huy những điểm mạnh

Hãy nhớ rằng tất cả những người chồng và người vợ đều có thể làm tốt công việc chăm sóc con cái. Hãy hỏi chồng/vợ của bạn có cần sự giúp đỡ hay muốn làm một mình. Để duy trì được cuộc hôn nhân bền vững, mỗi người khi làm vợ, làm chồng không chỉ giữ gìn và thắp lửa tình yêu, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn mà còn có trách nhiệm, bổn phận với nhau và với chính cuộc sống mà cả hai cùng tạo dựng. Đặc biệt nghĩa vụ, trách nhiệm đó được thể hiện qua việc vợ chồng cùng chăm sóc nhau, cùng có trách nhiệm trong nuôi dạy con cái, làm việc nhà và đóng góp tài chính.

Dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày

Quan tâm nhau mỗi ngày

Nếu như bạn cảm thấy vợ mình không còn quyến rũ nữa hãy chia sẻ điều đó với cô ấy. Hãy giúp cô ấy lấy lại sự quyến rũ. Ngoài ra, hãy cho cô ấy biết rằng, cô ấy thực sự rất đẹp trong thiên chức của người mẹ. Giữa vợ và chồng nên thường xuyên bày tỏ tình cảm dành cho nhau. Điều này sẽ làm tăng thêm sự gắn bó và thân thiết giữa hai người. Đừng lãng phí khi có cơ hội thể hiện tình yêu của mình với nửa kia. Đừng cho rằng nửa kia của bạn là điều tất nhiên nên không cần thiết phải thể hiện tình cảm.

Thực hiện ngay những việc muốn làm

Hãy thực hiện những việc bạn muốn làm cho gia đình của mình ngay lập tức. Có cảm thấy mệt mỏi, nhưng sau đó bạn sẽ có một giấc ngủ ngon bên cạnh người chồng/vợ của bạn. Nếu hai bạn muốn đi du lịch, hãy thống nhất với nhau thỉnh thoảng nên thử gửi những đứa trẻ sang nhà ông bà một chuyến, tắt các thiết bị di động để khỏi bị làm phiền và dành riêng một khoảng thời gian chỉ có hai ta như thời son rỗi. Điều này sẽ giúp tình cảm vợ chồng của bạn được hâm nóng lại.

Làm đẹp không gian nghỉ ngơi

Phòng ngủ vốn là nơi để nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do vậy, hãy trang trí phòng ngủ đúng cách và phù hợp. Nó sẽ giúp tâm trạng cũng như sức khỏe vợ chồng trở nên tốt hơn. Hãy làm gì đó để phòng ngủ của bạn có một không gian lãng mạn. Bằng cách hai vợ chồng hãy tự trang trí lại phòng theo phong cách mình muốn. Điều này sẽ nhắc nhở hai bạn rẳng, hai bạn không phải là cha mẹ mà là cặp đôi mới yêu nhau.

Cùng nhau ngắm nhìn khi con ngủ

Nuôi dưỡng một đứa trẻ thực sự vô cùng tốn kém tiền bạc và phải đầu tư rất nhiều thời gian, tâm sức. Nhất là tâm lý các bậc cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Vậy nên vô hình chung gánh nặng đặt trên vai họ càng nhiều. Chính vì thế thời gian ở bên con thường là những lúc chúng đã ngủ. Khi ngắm nhìn con ngủ hãy nói với nhau rằng bạn yêu con bạn thế nào lúc con đang ngủ. Có lẽ đó là khoảng thời gian đẹp và yên tĩnh nhất.

Cố gắng làm bản thân vui mỗi ngày

Càng vui vẻ bạn sẽ càng thấy cuộc sống tươi đẹp. Hãy cùng nhau cười và chia sẻ mọi niềm vui trong cuộc sống dù là nhỏ nhất. Dù công việc mỏi mệt đến đâu, cũng hãy cố gắng gác lại những ưu phiền để mỉm cười khi về với gia đình. Không cần tìm kiếm đâu xa, vợ chồng con cái có thể cùng nhau xem một bộ phim vui nhộn, kể đôi ba câu chuyện cười trong bữa ăn, đó đã thực sự là hạnh phúc. Chỉ cần tình yêu thương dành cho nhau còn tồn tại. Mọi khó khăn trong cuộc đời đều không thể ngăn cản hai ta tiến về phía trước.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *