Bí quyết cách giặt đồ không sợ bị ẩm mùi trong ngày mưa bão

Bí quyết cách giặt đồ không sợ bị ẩm mùi trong ngày mưa bão

Phụ nữ thường đau đầu và khó chịu trong những ngày mưa bão. Ngày mưa bão là một trong những ngày dai dẳng mưa không bao giờ ngừng. Nên cũng làm cho những công việc nhà; nội trợ cũng trở nên khó khăn rất là nhiều. Mưa bão không chỉ làm cho cơ thể con người ta khó chịu; mà còn làm cho những bộ quần áo cũng “khó chịu”. Tại sao nói quần áo “khó chịu”? Bởi trong những ngày mưa bão thường phụ nữ phơi đồ thì không thể nào phơi ở ngoài được; bắt buộc phải phơi trong nhà. Việc phơi trong nhà không thể nào làm cho quần áo chúng ta thơm và khô được. Dẫn đến viêc chúng ta sẽ mất thời gian khá lâu để đồ được khô và khó chịu khi mặc chúng vì chúng bị ẩm mốc.

Vì vậy, có rất nhiều người quan tâm đến việc làm thế nào có thể giặc đồ nhanh khô và thơm mát lâu hơn; đặc biệt mấy chị em phụ nữ thường khó chịu về những việc này. Dưới đây là một trong những bí quyết mà chúng tôi muốn dành cho các bạn để có những cách giặc đồ luôn thơm mát mà không bị ẩm mốc.

Giặt quần áo bằng máy giặt như thế nào để thơm mát trong mùa mưa bão?

Giặt quần áo bằng máy giặt như thế nào để thơm mát trong mùa mưa bão?

Máy giặt 

Hiện này, trong thời đại mà cách mạng công nghệ đang lên thời phát triển thì không thể nào kể đến máy giặt. Máy giặt giúp con người chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian hơn rất nhiều; có thể nói bây giờ nhà nhà đều có máy giặt để sài. Nhưng trong những ngày mưa bão; chúng ta luôn giặt đồ và phơi đồ bị ẩm mốc. Có nhiều người nghĩ do giặt máy giặt không sạch bằng giặt tay nên phơi đồ trong ngày mưa bão; điều đó hoàn toàn sai bởi vì chúng ta không biết những bí quyết như thế nào để giặt máy mặt thơm mát.

Đối với hầu hết các máy giặt đều được tích hợp chế độ giặt phù hợp với từng loại vải. Vì vậy, bạn chỉ cần cho lượng nước xả vải tương ứng theo chế độ giặt là quần áo sẽ có được mùi hương thơm ngát. Tuy nhiên như vậy cũng không chắc rằng quần áo bạn sẽ giữ được hương thơm lâu dài.

Những cách giặt đồ bằng máy giặt luôn thơm tho

Dưới đây là cách giúp bạn giữ mùi hương quần áo lâu hơn khi sử dụng máy giặt:

  • Đầu tiên, bạn cần điều chỉnh chế độ giặt cho phù hợp với chất liệu của quần áo.
  • Tiếp theo, cho bột giặt hoặc dầu xả vào khay đựng trong mát giặt.
  • Sau khi giặt xong, khởi động lại máy, sau đó chọn chu trình giặt và sấy.
  • Kế đến bạn cho nước xả vải vào khay đựng nước giặt/bột giặt. Và khi máy hoạt động các hạt lưu hương sẽ thấm đều vào quần áo và thơm lâu hơn.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần phơi quần áo ở nơi thoáng mát là được.

Có thể đây là một mẹo vặt gia đình mà bạn có thành công trong việc giặt đồ bằng máy giặt luôn luôn thơm tho.

Giặt quần áo bằng tay như thế nào để có thể thơm tho trong mùa mưa bão?

Giặt quần áo bằng tay như thế nào để có thể thơm tho trong mùa mưa bão?

Có một số đồ bắt buộc phải giặt tay mà không được giặt máy, ví dụ như: áo trắng; áo dài; áo ra màu;…. Nhưng việc giặt tay trong những ngày mưa bão luôn luôn khó khăn trong những ngày này. Bởi vì chúng ta có thể không vắt hết nước để có thể đồ mau chóng khô; hoặc lực giặt không mạnh để những vớt dơ vẫn còn mà dẫn đến việc đồ bị ẩm mốc.

Khi giặt quần áo bằng tay, bạn không cần điều chỉnh như giặt máy. Tuy nhiên, bạn cũng cần thêm đủ lượng nước xả vải vào quần áo theo hướng dẫn. Nhiều người vẫn cho rằng càng cung cấp nhiều nước xả vải thì quần áo càng lâu bay mùi. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm.

Để giặt quần áo có thể thơm tho bằng tay thì chúng ta nên dùng những cách sau:

  • Giặt quần áo như bình thường rồi cho nước xả vải vào nước xả xà phòng đầu tiên.
  • Tiếp theo trải quần áo đều ra vào thau nước xả vải vừa pha. Đây là bước giúp nước xả vải thấm lâu hơn vào từng thớ vải.
  • Cuối cùng vắt thật khô và đem phơi bình thường.

Lưu ý: Bạn nên giặt và phơi quần áo vào sáng sớm lúc trời nắng. Bởi nếu bạn chỉ phơi ở thoáng gió thì nước thấm vào quần áo sẽ không bốc hơi nhanh chóng, rất dễ gây mùi ẩm mốc. Phơi dưới ánh nắng mặt trời dịu nhẹ cũng sẽ giúp diệt khuẩn hiệu quả và giúp hương thơm bung tỏa hơn.

Ngâm quần áo bằng nước xả như thế nào có thể thơm lâu? 

Ngâm quần áo bằng nước xả như thế nào có thể thơm lâu? 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có bán rất nhiều nước xả (dầu xả) như Downy; Comfor;… để giặt đồ có thể thơm tho lâu hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dù là dùm dầu xả mà vẫn không thơm mà còn bị ẩm mùi nưa. Nhiều người đổ thừa rằng do dầu xả. Nhưng đó là do cách giặt đồ chúng ta bị sai cách ngâm nước xả.

Nước xả vải là những hạt ion mang điện tích âm có tác dụng hút những hoạt chất mang điện tích dương có trong bột giặt. Để giúp hương thơm được bung tỏa, bạn nên ngâm nước xả vải trong khoảng thời gian 10-15 phút. Đây là thời gian đủ để loại bỏ bột giặt và an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên cho lượng nước xả vải vừa đủ ngập nước không nên cho quá nhiều. Tùy vào chất liệu và số lượng quần áo mà bạn sẽ cho lượng nước xả vải khác nhau. Cho quá nhiều nước xả vải không chỉ lãng phí mà còn làm tăng lượng dầu gây hại và tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi. Ngược lại, nếu bạn cho quá ít nước xả vải vào một lượng quần áo nhiều cũng sẽ không thơm.

Một số bí quyết để có thể giữ gìn quần áo thơm

Một số bí quyết để có thể giữ gìn quần áo thơm

Dùng giấy thơm để trong tủ đồ

Bạn có thể sử dụng nước hoa nhưng nếu xịt quá tay sẽ khiến hương thơm nồng nặc gây khó chịu. Vì vậy, bạn nên xịt nước hoa vào một miếng bông gòn hoặc khăn giấy. Đợi đến khi khô thì cho vào ngăn kéo tủ đồ và đặt quần áo lên. Khi đó quần áo của bạn sẽ từ từ hấp thụ mùi hương mà không bị ám mùi nồng nặc.

Dùng tinh dầu thơm

Bạn có thể cho thêm từ 10–20 giọt tinh dầu vào quần áo lúc giặt để giữ hương thơm lâu hơn. Một cách khác là nhỏ một vài giọt tinh dầu vào một chiếc khăn sạch, sau đó cho vào máy sấy chung với quần áo. Điều này sẽ tạo mùi hương nhẹ nhàng cho quần áo khi phơi khô. Bạn có thể tự tay pha chế các dung dịch tinh dầu của riêng bạn để xịt nhẹ vào quần áo.

Dùng túi thảo mộc để giúp đồ thơm hơn

Cho một túi thảo mộc nhỏ vào góc ngăn tủ quần áo cũng sẽ giúp giữ hương thơm quần áo lâu hơn. Hãy thử gói một vài muỗng sả hoặc hoa oải hương khô trong một túi nhỏ. Bạn cũng  có thể đặt chúng trong túi áo khoác hoặc quần để giữ hương thơm lâu hơn trên đồ mặc.

Hãy phơi đồ ở những nơi thoáng mát để đồ phơi nhanh hơn

Như đã nói bạn nên phơi đồ vào buổi sáng sớm để quần áo có nhiều thời gian khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng sẽ ít mưa nên quần áo sẽ mau khô và không ẩm mốc. Bạn không nên phơi đồ vào ban đêm vì lúc này đổ ẩm sẽ tăng. Và kể cả bạn phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng sẽ có mùi khó chịu và xuất hiện các vi khuẩn nấm mốc gây hại cho da.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách giặt quần áo thơm lâu và khô thoáng hơn vào những ngày mưa kéo dài. Chỉ cần một vài lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn giữ quần áo của mình luôn khô thoáng và thơm hơn vào mùa mưa.

Nguồn: shopee.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *