Một số mẹo có thể giúp bạn không còn chuột trong ngôi nhà

Một số mẹo có thể giúp bạn không còn chuột trong ngôi nhà

Ngôi nhà là một nơi giúp chúng ta trú mưa trú nắng những ngày mưa bão hay nắng gắt. Một số chị em luôn tìm cách để dọn dẹp nhà cửa ngăn nấp nhất có thể; nhưng có một vài vấn đề mà các bạn có thể không làm được. Trong những trường hợp đó; chúng tôi nghĩ rằng việc đuổi chuột ra khỏi nhà chắc cũng là một vấn đề mà chị em luôn lo lắng. Bởi chuột là một con động có thể xếp là một trong những loại động vật phụ nữ sợ nhất; nên việc mà đuổi chuột ra khỏi nhà cũng rất là khó với các phái nữ. Bởi bạn vẫn chưa biết một số cách đuổi chuột ra ngoài mà không động tay động chân gì cả.

Có thể nói, một sô ngôi nhà có chuột trong nhà; dù có làm mọi biến pháp thế nào cũng không đuổi được các con vật đó ra khỏi nhà. Đôi khi các bạn nghĩ rằng ngôi nhà của mình cũng sắp thành “chỗ ở” cho các con chuột đó. Vì vậy, bạn nên đọc bài viết do trang zax.com.vn nhằm chia sẻ một số vấn đề về cách đuổi chuột ra ngoài.

Đuổi chuột bằng cách sử dụng bột xà phòng

Sử dụng bột xà phòng

Chuột là một loài động rất ghét những mùi hoa thơm; nên chúng chỉ núp những chỗ mà ẩm ướt hay bẩn để làm ổ cho riêng mình. Nên trong trường hợp đó; bột xà phòng hay bột giặt đồ rất hiệu quả trong việc doduori những động vật ra ngoài và giành lại ngôi nhà cho mình.

Ngoài tác dụng làm sạch quần áo, xà phòng cũng là một nguyên liệu tốt có thể dùng để đuổi lũ chuột khó ưa ra ngoài. Trộn một ít bột xà phòng với bột tiên và bột cơm nguội, sau đó đặt hỗn hợp này ở những nơi chuột thường qua lại, khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ sợ hãi và không cho vào nhà bạn.

Nỗi sợ lớn nhất của chuột là con mèo

Con chuột là một động vật rất sợ con mèo. Bởi vì mèo là những động vật chuyên trị bắt mèo; nếu nhà bạn có chuột thì thích hợp nên nuôi một mèo; cách này chắc chắn sẽ hiệu quả. Hãy tranh thủ đi nhận nuôi một chú “Tom” về để bắt chuột nào.

Mèo và chuột luôn ghét nhau, mèo và chuột chẳng ở đâu gần nhau. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột, bạn nên mua và mời một hoặc vài con mèo, mỗi khi nghe thấy tiếng mèo kêu, chúng sợ vào nhà và phá hoại đồ đạc, ăn thức ăn bừa bãi gây mất vệ sinh. ngửi trong nhà. Ngoài tác dụng xua đuổi chuột ra khỏi nhà, mèo còn là vật nuôi dễ thương, bạn có thể mang chúng vào nhà rất vui, có thể giải tỏa căng thẳng, stress sau một ngày mệt mỏi.

Sử dụng bạc hà để đuổi chuột ra khỏi ngôi nhà

nuôi mèo trong nhà

Bạc hà cũng là một lựa chọn tốt để đuổi chuột, mùi bạc hà dễ chịu đối với con người, nhưng lại là mùi khó chịu để chuột thư giãn. Trên đường chuột thường vào nhà, bạn đặt một túi trà bạc hà, một túi có lá bạc hà khô và một miếng bông tẩm tinh dầu bạc hà. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức. Mùi của bạc hà cũng giúp bạn có một không khí trong lành rất là dễ chịu; sẽ tốt cho bầu không gian rất trong lành và sảng khoái.

Sử dụng bột quế để đuổi chuột

bột quế

Bột quế cũng rất giống với bột xà phòng; và nó cũng có một hương nhất định và bọn chuột rất ghét mùi hương này. Bột quế sẽ làm cho tụi nó chóng mặt và sẽ tránh những nên có bột quế. Để đuổi chuột bằng bột quế, bạn rắc bột vào những khu vực không muốn lũ chuột bén mảng đến, tủ quần áo hay tủ bếp bạn có thể đặt một túi đựng bột quế vào, sẽ giúp ngăn lũ chuột ghé thăm đấy.

Sử dụng ớt bột để đuổi chuột 

ớt bột xua đuổi chuột

Ớt bột có 2 cách để sử dụng, cách thứ nhất là sau khi mua bột ớt về, bạn chỉ cần rắc chúng quanh nhà hay các khu vực chuột qua lại. Còn cách thứ hai là bạn pha dung dịch 2 muỗng canh bột ớt với 1 muỗng canh dầu ăn, vài giọt chất tẩy bất kỳ rồi cho vào bình xịt và xịt khắp nơi, nhất là những địa điểm các bạn đáng ghét này di chuyển thì sẽ ngăn được chúng vào nhà bạn đấy.

Sử dụng giấm ăn để chuột ra khỏi nhà

giấm ăn

Có một điều mà ít người biết: “Chuột cực kỳ ghét giấm”. Vì thế với một cục bông ngâm giấm ăn đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản. Khi cục bông trở nên khô và mất mùi giấm, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông giấm mới. Cách này rất hiệu quả trong cách đuổi chuột ra khỏi nhà.

Sử dụng củ tỏi để đuổi chuột

củ tỏi

Tỏi là một loại củ có mùi rất hăng; và nồng. Có một số người không chịu được tỏi; nên việc chuột không chịu được tỏi cũng là điều hiển nhiên. Có một số cách dùng tỏi để đuổi chuột:

  • Để tép tỏi tươi (có thể đập dập) ở những nơi chuột ghé qua.
  • Rắc bột tỏi ở những góc tối, vết nứt khiến chuột bỏ đi.
  • Trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà bạn cũng có thể giúp ngăn ngừa loại gặm nhấm này.
  • Dùng tinh dầu tỏi Garlic với mùi đặc trưng. Bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn đặt nơi chúng từng xuất hiện qua.

Dùng những loại tinh dầu thơm để xua đuổi chuột

tinh dầu oải hương

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, các loài bò sát nói chung và chuột nói riêng đều rất ghét mùi tinh dầu. Mẹo vặt đuổi chuột bằng tinh dầu tự nhiên có trong các loại thực vật vừa đảm bảo an toàn cho cả nhà vừa mang lại cảm giác dễ chịu, hương thơm cho căn nhà của bạn.

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu có mùi yêu thích (bạc hà; oải hương; hoa cúc,…) vào miếng bông nhỏ. Sau đó đặt miếng bông đó vào các góc nhà; thùng rác hoặc những nơi là “đường xâm nhập” của chuột. Khoảng 5 – 7 ngày sau, bạn thay miếng bông tẩm loại tinh dầu khác.

Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng những cách này vừa có hiệu quả cao vừa không gây hại cho sức khỏe của mọi người như các loại thuốc đuổi, diệt chuột khác. Do đó, nếu nhà bạn thường bị lũ chuột làm phiền, hãy sử dụng các mẹo này ngay nhé.

Nguồn: bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *