Các bước nấu món sườn xào chua ngọt đúng chuẩn

Các bước nấu món sườn xào chua ngọt đúng chuẩn

Nhà là nơi chốn bình yên mỗi khi ta mệt mỏi, căng thẳng vì công việc và cuộc sống. Chúng ta vẫn thường có những phút giây hạnh phúc bên nhau, nhất là ở những bữa cơm gia đình. Một bữa cơm với đầy đủ các món ngon gia đình sẽ khiến mọi người trong nhà cảm thấy vui vẻ hơn.

Một trong những món ngon không thể thiếu trong những bữa ăn đó chính là sườn xào chua ngọt. Đây là món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa đậm đà hấp dẫn người ăn. Với hương vị chua chua ngọt ngọt cộng với phần nước sốt đỏ cay cay khiến người thưởng thức không khỏi ngây ngất. Vậy làm thế nào để chế biến món sườn xào chua ngọt đúng điệu nhất? Cách chế biến món ăn hấp dẫn nhất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tham khảo cách nấu sườn xào chua ngọt cho gia đình ngay trong bài viết này nhé.

Nấu sườn xào chua ngọt cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Một trong những yếu tố quan trọng khiến món sườn xào chua ngọt thành công là ở phần nguyên liệu. Để chế biến món này, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– 500gr sườn thăn

– 4 thìa nước mắm

– 5 thìa nhỏ đường

– 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh

– 1/3 bát nước sôi để nguội

– Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Lưu ý: Khi chọn sườn, bạn nên chọn sườn non, có xương nhỏ, nhiều thịt. Để chọn sườn tươi ngon thì màu phải tươi, không mùi, ấn nhẹ vào có độ đàn hồi. Những nguyên liệu này thường rất dễ tìm. Bạn có thể mua những nguyên liệu chế biến này ở chợ hay siêu thị. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu trên, hãy cùng bắt tay thực hiện món ăn ngay nào.

Các bước để chế biến món sườn xào chua ngọt hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu chế biến

– Sườn sau khi đã mua về thì rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi với chút muối. Điều này sẽ giúp khử sạch mùi hôi bám trên sườn. Sau đó đó hãy vớt phần sườn ra và rửa sạch lại.

Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu chế biến

– Lấy phần sườn vừa trần với nước sôi ướp với hạt nêm, mắm tầm trong vòng khoảng 10 phút.

– Lấy hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu pha phần nước sốt cho món ăn

Món sườn xào chua ngọt ngon nhất là ở phần nước sốt đậm đà hương vị. Do đó, bạn nên chú ý cách làm bên dưới để không làm hỏng vị ngon của món này nhé.

– Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu pha phần nước sốt cho món ăn

– Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt. Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Tiến hành xào phần sườn đã chuẩn bị

– Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn.  Lưu ý chiên màu  hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

– Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

– Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

Bí quyết để món sườn chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị là khi xào sườn các bạn cho thêm 1 chút nước, đun nhỏ lửa tầm 5 phút, như vậy sườn vừa ngon lại vừa mềm, không bị khô

Bước 4: Múc sườn ra dĩa, trình bày và thưởng thức thành phẩm

Múc sườn ra dĩa, trình bày và thưởng thức thành phẩm

Múc sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên trên trang trí cho đẹp mắt. Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm ngon, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt theo phong cách miền Nam

Ở miền Nam thì khi món sườn xào sẽ có nhiều hương vị, màu sắc hơn và có khác biệt khá lớn so với miền bắc. Thay vì làm ước sốt chua ngọt thì người miền Nam sẽ dùng me chua hoặc dứa, nguyên liệu có thêm cà chua, ớt chuông, hành tây, dứa, dưa leo, cần tây

Cách bước chuẩn để thực hiện sườn xào chua ngọt Miền Nam

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu nóng lên, thêm dứa và cà chua vào xào trước.

Bước 2: Khi cà chua và dứa mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào

Bước 3: Sau đó cho sườn chiên cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Với cách làm sườn chua ngọt miền Nam nhìn sẽ hấp dẫn, nhiều màu sắc hơn sườn xào kiểu miền Bắc

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được cách nấu sườn xào chua ngọt ngon nhất. Hi vọng những thông tin này, bạn đã có thể nấu được món ăn này dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau tại zax nhé.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *