Phúc Cybercore – Tấm gương của sự dám nghĩ dám làm

Phúc Cybercore – Tấm gương của sự dám nghĩ dám làm

Chắc hẳn trong số những người mê game, ai cũng có một tuổi thơ dữ dội với quán net. Nhớ những lần trốn học cùng anh em, bạn bè ra quán net chơi. Nhớ giây phút khi đội mình giành chiến thắng trước đối thủ mình ghét. Mà phần thưởng chiến thắng đâu có gì to tát; đôi khi chỉ là chai nước ngọt; gói bim bim 5 thằng chia nhau. Nhớ những lần ” combat ” trận đấu cùng với bát mì tôm trứng thơm ngon một cách lạ lùng. Hay nhớ như in những trận đòn mà bố mẹ khi bắt được tại trận chúng ta đang ở quán net. Chính vì điều đó, ai mê game cũng có một lần mơ ước trở thành ” ông chủ quán net”; hay nhà mở quán net để có thể chơi game không mất tiền, không bị bố mẹ rầy la.

Mơ ước cũng chỉ là mơ ước; không phải ai cũng có thể theo đuổi nó đến cùng như vị Giám đốc Phúc Cybercore.

Cybercore – cái tên quen thuộc của cộng đồng game Việt

Nhắc đến Cybercore, không ai trong cộng đồng game Việt còn xa lạ tới một thương hiệu đã quá quen thuộc trong mọi lĩnh vực liên quan đến Esports nội địa: Từ xây dựng các chuỗi cyber game, cho tới kinh doanh các sản phẩm trò chơi điện tử và cả đầu tư vào những đội tuyển Esports.

Là một thương hiệu thuộc dạng “lâu đời” trong ngành game Việt; nhưng ít ai có thể tưởng tượng được rằng sức phủ sóng mà Cybercore tạo ra; và sự ảnh hưởng mạnh mẽ của thương hiệu này đối với tính chất “nội tại” trong sự phát triển của làng thể thao điện tử trong nước.

Trong một lần được phỏng vấn; anh Trần Vĩnh Phúc – Tổng giám đốc Cybercore Technology; hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc hơn là Phúc Cybercore đã chia sẻ về hành trình và thành quả mà Cybercore đã gặt hái được trong quá khứ và hiện tại.

Ấn tượng lớn nhất mà thương hiệu Cybercore này để lại có lẽ là việc tham gia vào VCSA 2015 với tư cách là Nhà tài trợ cho ACES Gaming (đổi tên thành Cybercore ACES). Tuy nhiên, sức mạnh “nội tại” mà Cybercore mang lại cho cộng đồng Esports Việt thực tế lớn hơn rất nhiều.

ảnh Cybercore

Từ “thành chủ” đến giám đốc cyber game cao cấp

Bản thân vị Giám đốc Trần Vĩnh Phúc cũng xuất thân từ một game thủ “khét tiếng” trong làng game Việt năm xưa; khi anh chính là cái tên đình đám bậc nhất cộng đồng MU Online Việt Nam; với tư cách “Thành chủ” đầu tiên của toàn server. Cũng chính những năm tháng ” tuổi trẻ sôi nổi” cày MU ngoài quán net; đã khiến Phúc Cybercore có một suy nghĩ về việc “nâng cấp” những quán net cỏ này lên một tầm cao mới.

Bởi chính anh là người trong cuộc; anh biết được rằng đối với một người chơi dành phần lớn thời gian rảnh để “ôm” cái máy tính; thì việc chơi game cũng cần có sự tiện nghi, thoải mái, và không chỉ riêng cá nhân anh Phúc, mà hẳn là rất nhiều game thủ đều có những nhu cầu tương tự. Khi mọi thứ xung quanh đều tốt thì tâm trạng chơi; cũng như sự tập trung trong trận đấu đều được cải thiện. Chính vì thế mà ý tưởng về việc xây dựng các phòng net cao cấp của anh cứ từ thế mà được hình thành

Tính từ khi lập nghiệp đến nay, anh Phúc cùng thương hiệu Cybercore đã đồng hành và góp sức xây dựng hơn 1000 phòng máy; cyber game cao cấp trên khắp cả nước. Và nhắc đến khái niệm Cyber – Một cụm từ khá quen thuộc hiện nay dùng để chỉ những game center cao cấp, trên thực tế cũng được phổ biến từ chính thương hiệu Cybercore.

Hãy theo đuổi ước mơ nếu ta có thể

Có rất nhiều người trong chúng ta; vì đam mê game mà thuở bé thường ước mơ trở thành “ông chủ quán net”; hay làm một công việc nào đó liên quan đến game. Nhưng hiếm ai có thể theo đuổi ước mơ này một cách bền bỉ và thành công như Phúc Cybercore. Cho đến thời điểm hiện tại; dù tự nhận rằng bản thân đã cảm thấy “đủ” khi nói về con đường thành công; nhưng anh Trần Vĩnh Phúc – Tổng giám đốc Cybercore Technology vẫn luôn ấp ủ khát khao về việc sẽ nâng tầm mô hình game center tại Việt Nam lên một tầm cao mới; sánh ngang với các loại hình giải trí PC Bang và Cafe Internet sang trọng như của Hàn Quốc hay Trung Quốc.

Cybercore đã đồng hành và góp sức xây dựng hơn 1000 phòng máy

Qua bài đọc trên, có thể thấy được rằng; dự định của mỗi chúng ta có thành công được hay không; phụ thuộc rất lớn vào sự bền bỉ, đầu tư thời gian cũng như sự quyết tâm của bản thân. Không có việc gì quá khó đối với ta. Cũng giống như tấm gương Phúc Cybercore; từ một chàng thanh niên suốt ngày ôm máy tính ở quán net cỏ, giờ đây đã trở thành ông chủ của một thương hiệu lớn trong cộng đồng game Việt.

Các bạn cùng theo dõi Zax để có thể biết thêm được những bài viết, thông tin mới nhất nhé!

Nguồn: Gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *