Top 4 mẫu MacBook đẹp đáng mua nhất vào năm 2020

Top 4 mẫu MacBook đẹp đáng mua nhất vào năm 2020

Apple’s Macbooks are đang bước vào một kỷ nguyên mới. Vào năm 2020, công ty tuyên bố sẽ loại bỏ các chip Intel mà họ đã sử dụng từ năm 2006. Và tung ra máy Mac đầu tiên với chip do Apple thiết kế, M1. Cũng giống như iPhone của Apple, nó chạy trên kiến trúc ARM và cho phép công ty kiểm soát tốt hơn đối với phần cứng và phần mềm. Nó làm cho máy tính xách tay của nó mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năng lượng, đồng nghĩa với việc cải thiện đáng kể hiệu suất và tuổi thọ pin.
Ngoài ra, bạn còn nhận được các đặc quyền khác như khả năng chạy các ứng dụng iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc MacBook hiện nay đã khó hơn. Apple vẫn đang bán các mẫu do Intel hỗ trợ quá trình chuyển đổi hoàn toàn sẽ mất khoảng hai năm. Intel MacBook hiện tại của bạn sẽ được hỗ trợ trong nhiều năm tới. Hãy cùng zax tìm hiểu top 4 mẫu MacBook đẹp đáng mua nhất vào năm 2020.

 MacBook Air 13 inch 2020

MacBook Air vẫn là máy MacBook mà hầu hết mọi người nên mua. Apple đã nâng cấp máy tính xách tay vào đầu năm nay. Nó loại bỏ bàn phím “cánh bướm” đã gây ra rất nhiều vấn đề. Về cơ bản, bạn sẽ thấy MacBook Air mới rất giống với các mẫu Pro. Máy tính cũng có màn hình Retina 13 inch sắc nét, bàn di chuột lớn và nhạy. Bàn phím Magic Keyboard mới, loa mạnh mẽ và hai cổng USB-C/Thunderbolt 3 để sạc. Hoặc kết nối các thiết bị ngoại vi. Mẫu Air mới cũng có tùy chọn với màu vàng hấp dẫn.

MacBook Air 13 inch 2020

Bên trong MacBook Air 2020 là bộ vi xử lý  Intel Core i7 thế hệ 10 chạy ở tốc độ 1.2 GHz. Nhưng CPU có thể đạt tới 3.8 GHz khi chạy ở chế độ Turbo Boost. Thêm 2 lõi mới, Apple nói rằng hiệu năng của mẫu Air mới nhất nhanh gấp đôi thế hệ trước. CPU mới cũng đi kèm với lõi Intel Iris Plus cho phép cải thiện 80% hiệu suất đồ họa. Tùy chọn lưu trữ cơ bản của MacBook Air 2020 đã tăng lên 256GB SSD (tối đa 2TB). Và cùng với bộ nhớ RAM lên đến 16 GB.

Có một vài điều bạn có thể bỏ lỡ từ MacBook Pro cao cấp. Những máy tính xách tay đắt tiền hơn của Apple có thêm cổng USB-C, pin lớn hơn. Và màn hình độ phân giải cao hơn, cũng như Touch Bar. Mình nghĩ rằng hầu hết mọi người nên mua MacBook Air 2020 với bộ xử lý Core i5. Hoặc chọn mẫu Core i3 cơ bản sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí. Tất nhiên, chúng ta cần đánh đổi một chút hiệu suất.

 MacBook Pro 16 inch 2019

MacBook Pro 16 inch 2019 là sự trở lại để hình thành “niềm tin” của người dùng cho Apple. Trong một vài năm trước, “đáng tin cậy” rõ ràng là thứ đang thiếu trên MacBook. Mẫu 16 inch của máy tính xách tay Apple đã không còn các vấn đề bàn phím nhờ một cơ chế mới (và Escape lại là một phím vật lý).

MacBook Pro 16 inch 2019

Thậm chí tốt hơn là những cải tiến đối với kiến ​​trúc tản nhiệt bên trong MacBook Pro 16 inch. Nó giúp hiệu suất của máy tính luôn đạt “đỉnh” vào bất cứ lúc nào người dùng cần. Bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ chín (có thể nâng cấp lên Core i9) cũng không hề bị lép vế. Cho dù bạn đang chỉnh sửa video hay chơi trò chơi, mẫu Pro này sẽ không làm bạn thất vọng.

Bốn cổng Thunderbolt 3 có nghĩa là bạn cũng sẽ có nhiều nơi để kết nối với các thiết bị ngoại vi của mình. Model cơ bản của MacBook Pro 16 inch hiện đi kèm với ổ SSD 512 GB. Nhưng nếu bạn sẵn sàng chi tiền thì nó có thể đạt tới 8TB lưu trữ. Những ai đang làm việc với các trình chỉnh sửa video sẽ rất vui. Khi biết rằng họ có thể có tới 64 GB RAM trên chiếc máy tính này. Nhược điểm lớn nhất của MacBook Pro 16 inch chính là kích thước và trọng lượng của thiết bị. Nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay mà bạn có thể mang đi bất cứ đâu với ít trở ngại, hãy tìm sản phẩm ở bên dưới.

MacBook Pro 13 inch 2019 

MacBook Pro 13 inch 2019 cấp nhập cảnh là phiên bản laptop được nhiều người dùng ưa chuộng nhất. Sở hữu bộ xử lý Core i5 thế hệ 8, thời lượng pin hơn 10 giờ với một thiết kế pin mỏng nhẹ. Phiên bản này cũng hỗ trợ cảm biến Touch ID để mở khóa MacBook. Mở nhanh chóng và dễ dàng, màn hình sáng thể hiện chân thực màu sắc và loa mạnh mẽ. Tuy nhiên để có được nhiều hơn hai cổng Thunderbolt bạn cần phải chọn cập nhật thêm.

MacBook Pro 13 inch 2019 

Màn hình trên mẫu MacBook Pro 13 inch cơ bản rất đẹp. Màn hình sáng ở mức 500 nit và hỗ trợ gam màu rộng P3 nên hiển thị màu sắc khá chính xác. Bàn phím bướm đã được cập nhật tương tự như MacBook Pro 13 inch và 15 inch mới cách đây vài tháng. Bàn phím giờ đây hoạt động như bình thường. Nhưng ngay cả khi bàn phím bị hỏng. Apple cũng sẽ sửa chữa bàn phím của khách hàng miễn phí trong bốn năm kể từ khi bán.

Loa trên mẫu MacBook Pro cơ bản đã không thay đổi nhiều so với năm 2017. Mặc dù nhỏ hơn nhưng nó có âm thanh tương tự như năm 2017. Người dùng có thể thỏa sức xem phim hoặc YouTube video trên đây hàng giờ, hay nhạc Spotify. Khi nói đến hiệu năng, MacBook Pro 13 inch bản chuẩn sử dụng bộ xử lý lõi tứ i5 tốc độ 1,4 GHz, RAM 8GB. Với bộ nhớ trong 128 GB và đồ họa Intel Iris Plus 645 chạy rất tốt. Phần cứng này đã thể hiện rất tốt trong các bài kiểm tra điểm chuẩn.

MacBook Pro 13 inch 2020

Nếu MacBook Air mới không đủ mạnh và MacBook Pro 16 inch dường như quá mạnh cũng như quá lớn, hãy xem xét MacBook Pro 13 inch 2020. Sản phẩm này có thể phù hợp với bạn. Mẫu Pro 13 inch mới nhất cung cấp nhiều RAM hơn cho các model cao cấp nhất (có thể lên tới 32GB). Cùng con chip Intel thế hệ thứ 10 có thể Turbo Boost lên mức xung nhịp 4,1GHz. Kết hợp card đồ họa Intel Iris Plus thế hệ mới khả năng cải thiện hiệu suất lên tới 80%. Máy tính cũng được tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ (model cơ bản). Và thêm bàn phím Magic Keyborad đáng tin cậy như mọi MacBook mới khác.

MacBook Pro 13 inch 2020

MacBook Pro 13 inch 2020 nằm giữa sự phân chia sức mạnh cũng như trọng lượng giữa Air và MacBook Pro 16 inch. Cung cấp bộ xử lý lõi tứ mạnh mẽ và “thời lượng pin cả ngày” trong thân hình hợp lý (trọng lượng chỉ hơn 1,3kg), đây là sản phẩm tốt nhất về hiệu năng và tính di động đối với nhiều người. Bạn nhận được Touch Bar và chip nhanh hơn Air, nhưng nhẹ và gọn hơn so với model 16 inch.

Nguồn: fptshop.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *