Mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý có gì mới?

Mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý có gì mới?

Vậy là đã trải qua 4 mùa của đấu trường chân lý, có rất nhiều điều thay đổi. Những game thủ chân chính với tựa game Liên Minh Huyền Thoại này có thể thấy rõ được sự cố gắng để game ngày một hoàn thiện hơn của nhà phát hành. Có khá nhiều sự thay đổi. Thay đổi về giao diện, về trang bị, về các hệ cũng như tăng hoặc giảm sức mạnh của tướng. Điều này giúp cho các hệ trong game có một sự cân bằng hoàn chỉnh. Mùa 4 của đấu trường chân lý đã khép lại, về phía Riot đã xác nhận sẽ làm lại rất nhiều vị tướng trong mùa 5. Điều này càng làm các game thủ của chúng ta thêm phấn kích.

Vậy những tướng đó là gì? Hãy cùng zax tìm hiểu sức mạnh cũng như chiêu thức của những vị tướng sẽ được Riot làm lại nhé !

Đấu tường chân lý mùa 5 sắp khởi tranh

Garen và Darius, đại diện cho tộc Thần Vương

Đầu tiên, chúng ta cần biết đến đó là tộc Thần Vương với hai vị tướng đại diện là Garen và Darius. Hai vị tướng cơ bản và được người chơi sử dụng rất nhiều. Về cơ bản thì Riot không nói rõ hiệu ứng, chỉ số mà tộc này mang lại. Họ chỉ tiết lộ rằng tướng thuộc tộc Thần Vương này là cực kỳ mạnh và game thủ không nên sử dụng cả Garen/Darius trong cùng một đội hình. Vì như vậy, sức mạnh sẽ bị chênh lệch rất nhiều. Như vậy, Chúng ta có thể đoán được rằng; tộc Thần Vương sẽ tạo ra một buff rất mạnh cho tướng với điều kiện bạn chỉ được sử dụng Garen hoặc Darius trong trận đấu.

Tộc Đại Suy Vong

Ngay sau tộc Thần Vương; chúng ta có tộc Đại Suy Vong với những đại diện đầu tiên gồm Draven, Viego ( cũng có thể là cả Warwick). Ở game Liên Minh Huyền Thoại; Viego có khả năng hồi phục tương đối mạnh khi tấn công vào những mục tiêu đã bị đánh dấu bởi Q – Lưỡi Gươm Suy Vong. Có thể, Riot sẽ sử dụng điều này để làm hiệu ứng cho tộc Đại Suy Vong trong Đấu Trường Chân Lý. Có khá nhiều khả năng; tộc này sẽ sở hữu hiệu ứng đánh dấu tướng địch khi dùng kỹ năng và kết hợp với việc đồng minh tấn công mục tiêu đó sẽ được hồi phục.

Hệ Đấu Sĩ với đại diện là Shyvana và Udyr

Ở đoạn đầu video giới thiệu của Riot; chúng ta được chứng kiến một round đấu giữa người chơi Long Tộc với đối thủ. Đối với Shyvana và Udyr, chúng nhiều khả năng sẽ có hệ Đấu Sĩ ở mùa 5 sắp tới. Shyvana ở mùa 4.5 tỏ ra khá là ổn định; chính vì thế nên vị tướng này không cần phải chỉnh sửa quá nhiều. Việc kết hợp Shyvana với Udyr để lấy mốc 2 Đấu Sĩ ở đầu trận tỏ ra là một điều khá hợp lý.
tướng shyvana
Đối với vị tướng Ashe, vị tướng này rất có thể sẽ mang hệ Cung Thủ ở mùa 5. Tuy nhiên; chúng ta cũng không thể loại bỏ trường hợp vị tướng này sẽ mang hệ Xạ Thủ giống với mùa 3. Lý do chính; là bởi tướng Teemo, unit từng là Xạ Thủ ở mùa 3, cũng xuất hiện ở mùa 5 sắp tới.

Đối riêng với tướng Heimerdinger, hệ mà vị tướng này mang vẫn còn là một ẩn số. Nguyên nhân nằm ở việc đây là unit duy nhất có khả năng triệu hồi đã được xuất hiện tại mùa 5. Nếu như Riot quyết định đưa thêm Zyra, Malzahar hay Annie vào mùa 5; thì rất khả năng cao hệ Triệu Hồi Sư sẽ trở lại với những nhân vật này.

Hệ Hộ vệ với những tướng support

Đối với những tướng support  như Gragas và Nautilus; chúng ta có thể dễ dàng đoán rằng chúng sẽ sở hữu hệ Hộ Vệ. Một điều khá thú vị là Gragas ở mùa 5 sẽ sử dụng tạo hình của skin Tổ Đội Quản Ngục hay Warden trong tiếng Anh. Trong khi đó Warden cũng là tên tiếng Anh của hệ Hộ Vệ ở mùa 2. Soraka thì có tỷ lệ lớn sẽ là tướng Bí Ẩn ở mùa 5 bởi cô nàng từng sở hữu hệ này tại mùa 2 và mùa 3 trước đó.

Về riêng về phần của Aatrox, có tới 99% khả năng là unit này sẽ sở hữu hệ Kiếm Khách. Ở mùa 1 và mùa 2 thì Aatrox đều sở hữu hệ này. Hơn nữa, Riot cũng xác nhận khá nhiều tướng có khả năng cao mang hệ Kiếm Khách như Kayle, Draven, Yasuo, Viego. Nhiều khả năng hệ Kiếm Khách sẽ quay trở lại ở mùa 5 sắp tới. Về phần Kha’Zix, vị tướng này cũng có khả năng cao; gần như là chắc chắn sẽ sở hữu hệ Sát Thủ.

Aatrox

Tóm lại, trên đây chỉ là những giả thuyết phân tích đấu trường chân lý vào mùa giải sắp tới. Có thể nói rằng, mỗi khi các mùa khép lại; chuẩn bị ra mắt một mùa mới; những người chơi tựa game Liên Minh Huyền Thoại luôn ngóng chờ một điều gì đó thay đổi một cách mới lạ; Riot điều chỉnh lại sao cho cân bằng lại sức mạnh giữa các vị tướng; cũng như giúp người chơi thể hiện hết được kĩ năng của mình.

Nguồn: gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *