CEO Riot Games – Nicolas Laurent xâm hại tình dục nhân viên?

CEO Riot Games – Nicolas Laurent xâm hại tình dục nhân viên?

Liên Minh Huyền Thoại – một tựa game đang làm mưa làm gió trong thị trường game trên toàn thế giới. Có khá nhiều câu chuyện xoay quanh tựa game Liên Minh Huyền Thoại này. Bên cạnh những câu chuyện tốt thì đâu đó còn những mặt tốt mà tựa game này mang lại. Và tất nhiên; nhưng câu chuyện tiêu cực này luôn là tâm điểm của dư luận mỗi khi nó nổi lên. Cái gì đều luôn có hai mặt của nó. Cụ thể, trong mấy ngày gần đây CEO Riot Games – Nicolas Laurent đã phải chật vật; vì bị cáo buộc xâm hại tình dục và phân biệt đối xử đối với cựu nữ nhân viên.

Mặc dù chưa biết chuyện đúng sai như nào; nhưng hướng dư luận đều hướng về ông. Đa phần buông lời chửi bới rồi xúc phạm. Nhưng mới gần đây, ông được chứng minh rằng mình vô tội. Cùng theo dõi Zax để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

CEO Riot Games – Nicolas Laurent

Sụ việc có đúng hay chỉ là bịa đặt?

Những ngày trở lại đây; cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới đang xôn xao theo dõi vụ việc Giám đốc điều hành Riot Games là Nicolas Laurent cựu nhân viên cáo buộc xâm hại tình dục và có hành vi phân biết đối xử với nhân viên. Cụ thể cựu nữ nhân viên này tên là Sharon O’Donnell; cô từng có thời gian làm việc tại trụ sở Riot Games một thời gian dài cho đến khi bị bắt buộc nghỉ việc vào tháng 7 năm 2020.

Sau khi bị sa thải, có vẻ như cô không chịu nên O’Donnell đã lên kế hoạch để khởi tố Nicolas Laurent ra tòa. Hiện tại đơn kiện đã được trình lên Tòa án Thượng thẩm Quận Los Angeles. Theo đó, O’Donnell chia sẻ rằng trong lúc làm việc Laurent thực hiện nhiều hành vi đồi bại xâm phạm đến cô; đồng thời khi bị từ chối vị CEO Riot đã có những bình luận xúc phạm, phân biệt giới tính. Ngoài ra Laurent còn từng yêu cầu O’Donnell đi du lịch riêng, hay qua nhà để làm việc chung khi vợ không có ở nhà, và còn nhiều cáo buộc khác được O’Donnell đề cập đến.

Sự thật được đưa ra ánh sáng

Với cáo buộc này được đưa ra; ban điều hành Riot Games đã chính thức vào cuộc điều tra nhằm đảm bảo danh tiếng của vị Giám đốc cũng như công ty của mình. Theo đó Riot Games đã tuyên bố rằng; việc O’Donnell bị sa thải là vì cô đã phải nhận nhiều đơn khiếu nại từ đồng nghiệp và cả một số đối tác làm việc; bằng chứng về những đơn khiếu nại này đã được Riot trình lên tòa án và nó hoàn toàn phù hợp.

Điều này khác hẳn so với cáo buộc từ phía O’Donnell; trước đây cô cho rằng mình bị sa thải là vì không chấp nhận lời đề nghị của Laurent nên bị vị Giám đốc này “chèn ép” trong công việc; cuối cùng dẫn đến quyết định bị sa thải. Sau khoảng thời gian dài tranh cãi từ hai bên; đội điều tra vụ việc này là Giáo sư Youngme Moon thuộc Trường Đại Học Harvard và 2 Giám đốc điều hành của Tencent; đã đưa ra kết luận cuối cùng rằng; không có bất kỳ bằng chứng nào đủ chứng minh Nicolas Laurent có hành vi xâm hại tình dục và phân biệt giới tính. Điều này chứng minh rằng; những cáo buộc đến từ O’Donnell là sai sự thật và Laurent hoàn toàn vô tội.

Người tốt thì luôn luôn được mọi người tin tưởng

Về ý kiến từ phía cộng đồng, bên cạnh những người chỉ nhìn vào điều trước mắt; mà không tìm hiểu kỉ thì có khá nhiều người hâm mộ vẫn dành niềm tin vào vị CEO của Riot Games khi anh đã gắn bó với công ty này từ thời kỳ đầu. Công sức anh bỏ ra để đóng góp của Laurent; đối với sự phát triển Liên Minh Huyền Thoại là rất lớn; nên khó có thể tin rằng một vị Giám đốc tâm huyết như Laurent lại có hành vi thiếu đạo đức như vậy.

CEO Riot Games – Nicolas Laurent

Vụ kiện cáo trong những ngày qua cũng đã gây ảnh hướng lớn đối với Riot Games; đặc biệt mới đây đối tác quan trọng của họ là Alienware; đã chính thức chấm dứt tài trợ toàn cầu dành cho Liên Minh HuyềnThoại sau những cáo buộc về vị Giám đốc. Có thể nói, đây là một tổn thất rất lớn đối với sự phát triển của Liên Minh Huyền Thoại; nhất là trong thời điểm dịch bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền eSports toàn cầu.

Hiện tại phía đại diện pháp luật của nữ nhân viên Sharon O’Donnell vẫn chưa lên tiếng cho những kết luận trên. Có vẻ như cô ta không chấp nhận việc mình bị sa thải; và tìm lý do để gây ảnh hưởng đến công ty cũ. Nhưng cô đâu biết rằng, xã hội luôn có công lý; và nếu không làm việc gì trái với đạo đức thì sẽ luôn luôn được mọi người yêu quý và xã hội. Điều cô làm chỉ càng chứng tỏ rằng cô đang làm trò cười cho toàn xã hội mà thôi!

Nguồn: Game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *