Yasuo có thể xoá sổ Shaco chỉ bằng một chiêu thức?

Yasuo có thể xoá sổ Shaco chỉ bằng một chiêu thức?

Cái tên Yasuo chắc hẳn không còn quá xa lạ gì đối với những ai hâm mộ tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Nó gần như là một tướng không thể thiếu trong danh sách tướng của các game thủ. Tỉ lệ chọn ” Đấng” Yasuo nó gần như là tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng thấy được vị tướng này trong bất kì trận đấu nào. Không những thế, vị tướng này một thời còn có độ phủ sóng cực mạnh. Các chiêu thức cơ động đẹp mắt; nội tại; sát thương đối thủ cao nên không có lý do nào để gam thủ từ chối cầm vị tướng này đi càn quét hết bản đồ. Chính vì điều đó; nên nhiều khi những trận có nhiều người tranh giành nhau để chơi Yasuo.

Mặc dù phổ biến là thế nhưng rất ít người biết được rằng những kỹ năng đời đầu; cũng như sức mạnh của ” Đấng ” Yasuo ra sao?  Cùng với Zax tìm hiểu hết những dự định đầu tiên của các vị tướng trong đó có cả Yasuo nhé!

Yasou quá mạnh đến mức tưởng như bị ” lỗi”

Mới đây, trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT – Riot August đã chia sẻ lên mạng xã hội; về những kỹ năng “nguyên bản” của các nhân vật mà ông từng tham gia phát triển. Những kỹ năng ban đầu của các vị tướng như Shaco; Ekko khiến game thủ không khỏi trầm trồ vì độ “lỗi” hay tương tác quá mức đặc biệt. Thậm chí, Riot August còn chia sẻ rằng Yasuo từng có thể xóa sổ Shaco ra khỏi ván đấu theo nghĩa đen với chiêu W – Tường Gió.

Riot August: “Từng có thời điểm chúng tôi thử nghiệm chiêu cuối mới hoàn toàn cho Shaco. Khi đó, vị tướng này sẽ biến thành một viên đạn rồi lao tới mục tiêu, tạo ra những phân thân.

yasou

 

Lúc chơi thử thì Yasuo đã sử dụng W – Tường Gió để chặn tất cả những kỹ năng dạng đạn của Shaco; kể cả chiêu cuối đó. Điều này khiến cho Shaco gần như bị xóa khỏi ván đấu theo nghĩa đen luôn. Mọi người trong đội thử nghiệm khi đó đã dừng chơi game rồi vỗ tay chúc mừng cho anh chàng sử dụng Yasuo”.

Còn nhớ vào năm 2019, Riot Games đã mang tới cho game thủ hàng loạt nâng cấp đối với vị tướng Shaco. Rất có thể; chiêu cuối mà Riot August đề cập tới; chính là một phần trong quá trình thử nghiệm để làm lại nhẹ vị tướng này ở năm 2019. Có lẽ kỹ năng này đã gặp quá nhiều lỗi; điển hình là việc Shaco bị xóa khỏi game bởi Yasuo, nên chiêu thức đó mới không được áp dụng vào phiên bản chính thức.

Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian

Một vị tướng Sát thủ khác cũng được Riot August đề cập tới đó là Ekko. Nếu các bạn chưa biết thì Riot August chính là người đã trực tiếp thiết kế Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian. Vì vậy ông còn giữ những hình ảnh về thiết kế ban đầu của vị tướng này. Đương nhiên là Riot August chỉ chia sẻ cho chúng ta về nội tại “nguyên bản” mà Ekko đã từng sở hữu. Tuy nhiên; từng đó là quá đủ để người ta phải choáng váng vì độ “lỗi” của nội tại này rồi.

Riot August: “Dưới đây là nội tại đầu tiên của Ekko mà tôi từng thử nghiệm. Các bạn nghĩ nội tại làm chậm ở đòn đánh thứ 3 đã là bá đạo ư? Nó chẳng là gì cả nhé.

ekko

Nội tại thử nghiệm của Ekko – Động Cơ Z Cộng Hưởng; Với mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng gây sát thương thứ 3 lên cùng một mục tiêu; Ekko gây thêm sát thương phép. Nếu mục tiêu là tướng, Ekko sẽ đánh cắp 50% tốc độ di chuyển từ đối thủ trong vòng 2s. Sau đó Ekko sẽ hồi máu bằng với 30% lượng máu đã mất trong 4s trước. Đòn đánh tiếp theo sẽ khiến Ekko dịch chuyển tức thời tới bất kỳ tướng địch khác với mục tiêu ban đầu trong khoảng cách 1500 đơn vị”.

Bên cạnh đó, Riot August còn chia sẻ rằng chiêu cuối của Ekko từng có thể loại bỏ mọi hiệu ứng bất lợi; bao gồm cả Dấu Ấn Tử Thần từ Zed. Thật may mắn là; Riot Games đã không áp dụng những kỹ năng thuộc dạng “điên rồ” đó vào phiên bản chính thức của LMHT.

Cố gắng phát triển vì sự cân bằng game

Nếu giả thuyết là Riot Games đưa những dự định đầu tiên vào thì có lẽ, Yasuo bá cháy đến mức nào. Nhưng chắc chắn, nhà phát hành game sẽ không để chuyện đó xảy ra. Họ phải luôn điều chỉnh sức mạnh của các viji tướng lại để có sự cân bằng nhất cho Liên Minh Huyền Thoại.

Nguồn: Gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *