Án phạt dành cho Weibo TES liệu có xứng đáng?

Án phạt dành cho Weibo TES liệu có xứng đáng?

Không những trong trận đấu, mà kể cả những câu chuyện ngoài lề của các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại cũng được khán giả cùng các người hâm mộ quan tâm. Không phải đội tuyển nào cũng được yêu quý, không phải lúc nào các đội tuyển đều dành sự tôn trọng cho nhau. Có rất nhiều đội tuyển được coi là ” kình địch” của nhau. Không phải vì trong trận đấu mà là xích mích từ các ban huấn luyện, từ các thành viên trong đội. Chính vì điều này mà đã xảy ra nhiều chuyện vô cùng hi hữu, nhiều bài đăng của các đội tuyển mang ẩn ý xúc phạm, đả kích để đánh vào tinh thần của đối thủ trước khi chạm trán với nhau hoặc khi đội mình giành chiến thắng.

Dưới đây, lại là một trường hợp khác, khi xích mích lại xảy ra trong nội bộ của team. Cụ thể, đội ngũ Weibo TES bị phạt vì đăng tải Video có ẩn ý xúc phạm đến JackeyLove, thế nhưng những người hâm mộ lại liên tục bênh vực xạ thủ TES.

ảnh đội hình của TES

Cụ thể câu chuyện ra sao?

Mới đây, trên trang Weibo của đội tuyển TOP Esports đã đăng tải thông báo xử phạt dành cho ban quản lý trang truyền thông này của đội. Điều này khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ, tuy nhiên sau khi xem xét sự tình cộng đồng mới biết được đây là trường hợp xử phạt này hoàn toàn hợp lý, lý do bởi đội ngũ truyền thông Weibo TES đã đăng tải Video có nội dung không phù hợp gây ảnh hưởng đến tuyển thủ của đội.

Weibo TES đã đăng tải Video có nội dung không phù hợp

Cụ thể trước đó không lâu, trận đấu giữa TES và đối thủ EDG ở ván đấu cuối cùng, lợi thế đã thuộc về TES khá dễ dàng khi khu vực nửa trên bản đồ hoàn toàn thể hiện sự áp đảo. Lúc này, khu vực đường dưới của JackeyLove đã có ván đấu khá “dễ thở”, vì vậy trong Mic-check của mình chàng xạ thủ này đã có lời nói đùa rằng “đường trên, đường giữa và người đi rừng đánh như thế này thì làm sao mà thua được”.

Đây có thể xem là một lời khen của JackeyLove dành cho đồng đội của mình. Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra khi đội ngũ Weibo của TES; đã tạo ra một “quả” ảnh chế “đi vào lòng đất”. Nội dung của nó là hình ảnh chú chó Shiba nổi tiếng đang ôm chân chủ nhân của mình; Editor của TES đã ám chỉ rằng chú chó Shiba ấy là JackeyLove; đồng thời chân người chủ nhân là người đường trên, đường giữa và đi rừng của đội.

Điều này thể hiện nội bộ của TES đang gặp vấn đề lớn?

Chính Video này đã khiến cộng đồng LMHT Trung Quốc và đặc biệt là người hâm mộ JackeyLove tỏ ra vô cùng bức xúc. Nhiều chỉ trích đã nhanh chóng hướng đến đại diện truyền thông Weibo của TES; vì cách thức kiểm duyệt nội dung quá kém. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng “không có JackeyLove thì TES chỉ là một đội lót đường”.

Được biết vấn đề này; đã từng trở nên rất nhạy cảm ở thời điểm JackeyLove còn thi đấu tại Invictus Gaming. Lúc đó, nhiều người cho rằng iG vô địch được là nhờ sự thi đấu xuất sắc của người đi đường trên và đường giữa; trong khi đường dưới lại không thể hiện quá nhiều; vì vậy mà người hâm mộ JackeyLove đã tỏ ra rất bức xúc với quan điểm trên. Đến khi JackeyLove rời đi và iG cũng dần đánh mất phong độ thi đấu của mình, vấn đề gây tranh cãi này lại tiếp tục được cộng đồng “đào bới” lên để soi mói về tầm quan trọng của JackeyLove khi còn ở iG.

Mức phạt dành cho việc làm thiếu suy nghĩ

Quay trở lại với án phạt mà đội tuyển TES đưa ra cho đội ngũ truyền thông Weibo của họ; theo đó nhân viên chịu trách nhiệm sản xuất Video và nhân viên vận hành Weibo sẽ phải khấu trừ 1 tháng tiền lương. Đối với ban quản lý nội dung; sẽ phải chịu trách nhiệm nặng hơn với 3 tháng khấu trừ tiền lương; đồng thời cắt giảm tiền thưởng từ thành tích cuối năm. Đó có lẽ là mức phạt xứng đáng với việc làm thiếu suy nghĩ; cũng như không tôn trọng JackeyLove của họ.

đội tuyển TES

Sau sự việc trên; khán giả cũng như fan hâm mộ đội tuyển TES tỏ ra khá chán nản; khi đội tuyển họ hâm mộ lại có những việc làm khó hiểu như vậy. Điều này thể hiện sự làm việc thiếu chuyện nghiệp của ban huấn luyện. Người hâm mộ nghi ngờ: ” Nếu người trong một nhà lại có thể đả kích nhau như này thì liệu rằng; phong độ của đội tuyển có giữ vững được hay không? Hay dần dần các tuyển thủ sẽ rời đi; vì cảm thấy mình không được tôn trọng.” Đúng vậy, họ có quyền

Hãy liên tục theo dõi Zax để có thể biết được nhiều tin tức mới nhé. Chúng tôi sẽ tích cực cập nhật những thông tin giải đấu; cũng như những câu chuyện ngoài lề mới nhất. Đừng bỏ lỡ một bài nào nhé!

Nguồn: Game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *