Website London Marathon bị sập vì số lượng người đăng ký khủng

Website London Marathon bị sập vì số lượng người đăng ký khủng

London Marathon là một giải đấu có uy tính và quy mô lớn. Do đặc điểm đường chạy bằng phẳng, có nhiều địa danh lịch sử và các giải thưởng lớn xung quanh đường đua, nên giải này quy tụ nhiều vận động viên và chân dài thể thao hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các sự kiện xảy ra vào năm 2020 sẽ có những thay đổi chưa từng có trong tiền lệ. Đầu tiên là cuộc đua đã bị hoãn đến ngày 4 tháng 10 thay vì cuối tháng 4 như truyền thống. Và khi quyết định hoãn cuộc đua được đưa ra, người ta mong đợi rằng các vận động viên vẫn có thể tham gia cuộc đua bình thường.

London sẽ là giải marathon lớn thứ hai trên thế giới được tổ chức vào năm 2020. Đầu tiên là cuộc thi Marathon Tokyo vào tháng 2. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên năm đã có những điểm mới. Điểm khác biệt chính của chặng đua ngày 4/10 là các vận động viên sẽ đạp xe thay vì chạy trên đường phố London như thường lệ. Có lẽ vĩ những thay đổi thú vị này mà đã kích thích tò mò của nhiều người. Dẫn đến năm nay số lượng người đăng ký quá lớn, lớn đến mức làm sập website đăng ký của cuộc thi.

London Marathon là giải đấu như thế nào?

Marathon Luân Đôn  là một cuộc thi chạy việt dã lớn nhất thế giới được tổ chức tại thủ đô Luân Đôn, Anh. Cuộc thi chạy việt dã này được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 29 tháng 3 năm 1981. Và từ đó được tổ chức vào khoảng tháng 3, 4 hàng năm. Từ năm 2010, cuộc thi này được tài trợ bởi Virgin Money. Mùa London Marathon 2013 sẽ được tổ chức vào ngày 21 và 22 tháng 4 năm 2013.

London Marathon là giải đấu như thế nào?

London Marathon được tổ chức bởi sáng kiến của cựu vô địch Olympic. Và nhà báo Chris Brasher và vận động viên John Disley. Nó được tổ chức bởi Hugh Brasher (con trai của Chris). Đường đua đặt trên một đoạn xung quanh sông Thames. Cuộc đua bắt đầu tại Blackheath và kết thúc tại St James Park.

Ngoài việc là một trong những cuộc thi marathon lớn nhất thế giới với chiều dài chạy 42,195 km. Tiêu chuẩn IAAF cho marathon được thành lập vào năm 1921. Và ban đầu được sử dụng cho Thế vận hội London 1908. Marathon London cũng là một cuộc thi thể thao về số lượng người tham gia. Sự kiện này đã quyên góp được hơn £ 450 triệu USD cho quỹ từ thiện năm 1981. Và lập kỷ lục thế giới Guinness là sự kiện lớn nhất hàng năm gây quỹ trên thế giới. Với 2009 người tham gia và đã đóng góp hơn £ 47,2 triệu USD cho tổ chức từ thiện. Năm 2007, 78% số vận động viên tham gia đều đã quyên góp từ thiện. Năm 2011, tổ chức từ thiện chính thức của cuộc thi London Marathon được thành lập.

London Marathon thông báo website bị sập 

Website London Marathon sập chiều 8/2. Khi người đăng ký vào kiểm tra kết quả bốc thăm suất dự cuộc đua năm 2021.Theo Independent, ban tổ chức London Marathon 2021 dự kiến cho phép khoảng 50.000 VĐV tham gia sự kiện vào ngày 3/10. Với số lượng đăng ký hàng năm đều vượt quá mức cho phép. Ban tổ chức lựa chọn hình thức bốc thăm. Tuy nhiên, 2021 là năm đầu tiên VĐV được kiểm tra kết quả trên hệ thống trực tuyến.

Thay vì nhận qua đường bưu điện như trước.”Không còn phải chờ đợi thêm. Chúng tôi đã bốc thăm cho London Marathon 2021, và bạn có thể xem kết quả của mình trên website mới của giải ngay bây giờ. Chỉ cần nhấp vào nút bên dưới”, ban tổ chức đăng thông báo lên Twitter.Nhưng ngay sau khi có thông báo này, quá nhiều người truy cập vào cùng lúc để xem kết quả. Dẫn tới website này sập kèm thông báo: “Dịch vụ không khả dụng”. Sự cố cũng ảnh hưởng tới website chính của London Marathon.

Thay đổi hình thức thi đấu

London Marathon 2021 dự kiến diễn ra vào chủ nhật, ngày 3/10. Theo hình thức mới, các VĐV có tên trong danh sách sẽ nhận được yêu cầu hoàn tất đăng ký. Và xác nhận vị trí của mỗi người. Những ai không may mắn trong phần bốc thăm. Sẽ được ban tổ chức dành cho suất đăng ký giải ảo. Diễn ra cùng ngày 3/10. Dự kiến có khoảng 50.000 người sẽ chạy online từ nhiều nước trên thế giới.

Thay đổi hình thức thi đấu

Với giải ảo, runner vẫn được nhận huy chương. Ao chạy như những người tham gia ở London. Nếu họ hoàn thành 42,195km trong vòng 24 giờ của ngày 3/10. Năm 2020, vì đại dịch và phong tỏa, London Marathon phải đổi lịch từ tháng Tư sang tháng 10. Giới hạn tổ chức cho các VĐV chuyên nghiệp trên cung đường thu hẹp. Vòng quanh Công viện St James. Một kỷ lục Guinness đã được thiết lập khi có gần 37.966 runner tham gia chạy ảo của London Marathon năm ngoái.

Sự lạc quan của tổ chức

Năm nay, khi vaccine bắt đầu được sử dụng. Ban tổ chức London Marathon lạc quan rằng giải đấu diễn ra theo cách bình thường. Dự kiến giải đấu sẽ lập kỷ lục thế giới với 100.000 người tham gia. Cả trên đường phố London lẫn những người ở xa. Kỷ lục thế giới về lượng người dự một giải chạy hiện thuộc về New York Marathon với 53,121 năm 2018.

Theo Giám đốc Đường chạy London Marathon – Hugh Brasher, mô hình hỗn hợp giữa chạy ảo và chạy thật sẽ là xu hướng. Sau khi Covid-19 tác động và làm thay đổi bộ mặt của các giải đấu. Đây là thay đổi cần thiết khi sự kiện chạy bộ kéo dài 40 năm tuổi này bắt đầu một chương mới. “Chúng tôi đã học được rất nhiều từ năm 2020 và lạc quan về những gì mình có thể làm”, ông nói.

Giải đấu có truyền thống lâu đời

Giải đấu có truyền thống lâu đời

London Marathon là thường niên diễn ra tại thành phố London, Anh. Thành viên hệ thống sáu giải chạy lớn nhất hành tinh – World Marathon Majors (WMM). Bên cạnh các giải ở New York, Boston, Chicago, Berlin và Tokyo. Giải do hai VĐV Chris Brasher và John Disley sáng lập năm 1981. Và thường được tổ chức vào tháng Tư. Cung đường truyền thống của sự kiện bao quanh sông Thames, với điểm xuất phát ở Blackheath và kết thúc tại The Mall. Hugh Brasher, con trai của Chris Brasher, hiện là Giám đốc đường chạy. Bên cạnh chạy bộ, đây còn là sự kiện kêu gọi từ thiện hiệu quả tại Anh. Từ khi thành lập đến nay, các VĐV đã giúp quyên góp hơn 1 tỷ bảng Anh, trong đó có mức kỷ lục 66,4 triệu bảng năm 2019.

Eliud Kipchoge đang giữ kỷ lục tại London Marathon với thành tích 2 giờ 02 phút 37 giây lập năm 2019. Nhưng ở giải năm 2020, anh chỉ về thứ tám với thành tích 2 giờ 06 phút 49 giây, còn nhà vô địch là Shura Kitata – chân chạy Ethiopia về nhất sau 2 giờ 5 phút 41 giây. Ở hạng mục nữ, chân chạy chủ nhà Paula Radcliffe vẫn giữ thành tích tốt nhất, sau khi cán đích với thời gian 2 giờ 15 phút 25 giây vào năm 2003.

Hy vọng bài viết của zax đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *