PGA Championship thông báo tăng số lượng khán giả vào sân

PGA Championship thông báo tăng số lượng khán giả vào sân

Trong những tuần vừa qua, PGA Hoa Kỳ đã Hai tuần sau khi PGA Championship đã có nhiều thay đổi mới đáng chú ý. Đầu tiên là việc nhà tổ chức chính gạch tên sân golf thuộc sở hữu cựu Tổng thống Donald Trump – câu lạc bộ golf Trump National Golf Clulb ở Bedminster ra khỏi danh sách. Bộ phận quản lý của tổ chức sau đó  đã tìm thấy một địa điểm khác. Địa điểm được chọn là câu lạc bộ Southern Hills Country Club ở Tulsa, thuộc bang Oklahoma.

Điểm thay đổi đáng chú ý thứ hai là bắt đầu từ năm nay, các golfer tham gia ba sự kiện lớn do PGA (PGAA) của Hoa Kỳ sở hữu sẽ sử dụng các thiết bị khác nhau trong các vòng đấu chính thức. PGAA đã thông báo vào ngày 9 tháng 2 về những thay đổi chính sách đối với ba Giải vô địch PGA, Giải vô địch PGA dành cho nữ KPMG và Giải vô địch PGA nâng cao KitchenAid. Điều thay đổi cuối cùng là PGA Championship được đón đến 10.000 khán giả. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về thay đổi thứ ba này nhé.

Tìm hiểu về PGA Championship

Tên gọi của giải đấu khiến không ít người lầm tưởng đây là một sự kiện thuộc sở hữu của PGA Tour. Tuy nhiên điều này không chính xác dù PGA Tour cũng đồng tổ chức. PGA Championship kể từ khi bắt đầu đến nay là giải đấu thuộc tổ chức PGA of America.

Trong quá khứ từng chỉ có một tổ chức PGA (Professional Golfers’ Association – Hiệp hội Golfer chuyên nghiệp) duy nhất. Nơi tập trung những golfer chuyên nghiệp ở các sân golf. Khi được thành lập vào năm 1916. Sau nhiều biến cố cũng như bất đồng, một số thành viên đã tách ra để thành lập PGA Tour vào năm 1968. Dẫn đến việc tổ chức PGA ban đầu đổi tên thành PGA of America.

Tìm hiểu về PGA Championship 

PGA Championship hiện tại được tổ chức theo thể thức stroke play quen thuộc như phần lớn các sự kiện lớn khác. Tuy nhiên kể từ thời điểm thành lập 1916 đến năm 1957, giải đấu này lại có thể thức match play. Cũng giống như năm ngoái, golfer giữ ngôi vô địch lại là Brooks Koepka. Khi đó Koepka đã thể hiện phong độ tuyệt vời trong ba ngày đầu để giành chiến thắng chung cuộc với hai gậy ít hơn Dustin Johnson. Bất chấp việc đánh +4 trong ngày cuối.

Thông tin khiến người hâm mộ phân khởi

Major PGA Championship được đón đến 10.000 khán giả thực địa mỗi ngày sẽ là cột mốc mới từ khi golf đỉnh cao Mỹ mở cửa trong dịch bệnh hơn nửa năm qua. Hiệp hội golf Nhà nghề Mỹ (PGAA) – tổ chức chủ quản PGA Championship. Gần đây thông báo kỳ đấu năm nay được tổ chức trên sân Ocean thuộc đảo Kiawah từ ngày 17/5 đến 23/5. Khi đó, tối đa 10.000 người có thể vào sân xem giải mỗi ngày. Đây là thành quả từ nhiều phiên bàn thảo giữa PGAA với nhà chức trách sở tại. Bang Nam Carolina và Cơ quan kiểm soát dịch bệnh quốc gia – CDC Mỹ.

“Chúng tôi mong đón khán giả trở lại PGA Championship vào tháng Năm sắp tới bằng tinh thần trách nhiệm cao đối với sức khoẻ cộng đồng, đồng thời tuân thủ các quy định phòng dịch hiện hành ở bang sở tại”. Văn bản từ PGAA hôm 23/2 dẫn lời Chủ tịch Jim Richerson. Năm trước, Covid-19 khiến sự kiện trọng điểm của PGAA từ tháng Năm phải đấu kín vào tháng Tám. Khi đó, Collin Morikawa vô địch ở điểm -13 trên sân TPC Harding Park par70, lĩnh 1,98 triệu USD.

Vé xem các trận đấu nhanh chóng được bán hết

PGAA nói vé xem PGA Championship năm nay đã hết. Cũng vì thế, khi phân phối quyền vào sân trong phạm vi cho phép. Họ sẽ căn cứ nhiều yếu tố như đơn hàng đăng ký ban đầu. Thời điểm đặt mua, số lượng có sẵn thực tế mỗi ngày. Những người không có cơ hội nhận hoặc chủ động bỏ vé sẽ được hoàn trọn tiền. PGAA sẽ không giải quyết các vé được mua từ bên thứ ba.

Vé xem các trận đấu nhanh chóng được bán hết

Với mức trần 10.000 người mỗi ngày, PGA Championship 2021 là giải đấu đông khán giả nhất từ tháng 6/2020. Khi PGA Tour mở cửa trở lại sau ba tháng nghỉ dịch. Từ đó đến nay, phần lớn làng golf chuyên nghiệp Mỹ cấm cửa khán giả. Sân Ocean trên đảo Kiawah, Nam Carolina sẽ đón tới 10.000 khán giả thực địa mỗi ngày khi PGA Championship khởi tranh ngày 17/5

Riêng PGA Tour ghi nhận một số sự kiện cho công chúng vào sân đấu. Ban đầu vài trăm khách mời, sau đó nâng dần số lượng cho diện phổ thông. Bermuda Championship đầu tháng 11/2020 đón tối đa 500 khách mời. Trong khi Houston Open một tuần sau đó được 2.000 fan mỗi ngày. Còn Phoenix Open đầu tháng Hai này có đến 5.000 khán giả thực địa cho mỗi vòng chính.

Tình hình của PGA Tour

PGA Tour kì vọng con số tương đương hàng ngày cho loạt sự kiện tại Florida. Bắt đầu bằng Arnold Palmer Invitational từ ngày 4/3 đến 7/3 với giới hạn 25% so với công suất vé bình thường. Còn sự kiện chủ lực The Players Championship một tuần sau đó ở mức 20%. Tương đương khoảng 8.000 người mỗi ngày.

Tình hình của PGA Tour

Riêng bộ tứ major truyền thống, PGA Championship và Masters công bố kế hoạch đón khán giả thực địa. Nhưng major độc quyền của sân Augusta National chưa xác định ngưỡng kỳ vọng. Trong vấn đề này, The Open Championship của Royal & Ancient (R&A) gần đây tỏ quan điểm nước đôi. Còn US Open thuộc Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) chưa đề cập.

Hy vọng bài viết của zax đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nguồn: vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *