Con trai Tiger Woods được kì vọng sẽ nối nghiệp cha

Con trai Tiger Woods được kì vọng sẽ nối nghiệp cha

Đúng như câu nói ” hổ phụ không sinh khuyển tử”, với tài năng huyền thoại của mình, Tiger Woods đang cố gắng dạy con mình trở thành một tay golf xuất sắc trong tương lai. Charlie Woods, cậu bé 11 tuổi, con trai Tiger Woods đã có buổi tập cùng người cha nổi tiếng trước giải vô địch PNC vào ngày 17/12, thể hiện những phẩm chất của “một gia đình”. Tại câu lạc bộ golf Orlando Ritz-Carlton, Charlie đã bị ấn tượng bởi nhiều động tác giống như những chú Hổ. Từ soạn thảo, xoay đầu gậy, kết thúc cú đánh, nâng và vung vai phải theo cách green, cho đến khi bạn nhặt được một quả cầu cọc và duy trì biểu hiện bình tĩnh trên lỗ.

Trong vài tháng qua, Charlie đã đạt được thành tích ấn tượng trong các cuộc thi dành cho trẻ em ở Florida. Vào tháng 8, Woods trẻ tuổi nhất đã giành chức vô địch 9 lỗ trong một trò chơi thuộc hệ thống Giải vô địch gôn trẻ em của Mỹ. Vào thời điểm đó, Woods là một caddie, và Charlie đã đạt 33 và giành chức vô địch với -3. Hãy cũng đọc bài viết dưới đây để biết rõ thêm thông tin về cậu con trai xuất sắc của Tiger Woods.

Lời kể của Tiger Woods và người quen

“Họ giống nhau lắm. Nếu bố là Tiger Woods thì ai lại chẳng muốn làm con ruột”. Golfer thứ ba thế giới Justin Thomas nhận xét. “Charlie hoàn toàn mang phong thái của Tiger. Tôi nghĩ, khán giả sẽ mãn nhãn khi xem những sự tương đồng của họ. Đặc biệt là cú swing và kiểu gạt xong rồi bước tới chờ bóng vào hố. Và bơm nắm đấm ăn mừng”. Thomas là bạn thân của gia đình Woods ở Nam Florida. Thomas và bố Mike cũng là một đội tại PNC Championship.

Lời kể của Tiger Woods và người quen “Tôi thật vui khi thấy thằng bé ngày càng tiến bộ và tận hưởng màn dạo đầu của golf thành tích cao. Vào môn này nên thế. Phải vui trước đã”, Woods nhận xét. Thời xưa, Woods được bố Earl dẫn dắt vào golf nhưng theo triết lý khơi gợi đam mê. Ngày nay, anh áp dụng tương tự với Charlie. “Bố chẳng bao giờ ép tôi chơi golf cả”, Woods chia sẻ về quan điểm “truyền nghề” cá nhân. “Cốt lõi ở chỗ bạn tiếp nhận các khoảnh khắc trên sân ra sao. Charlie muốn làm gì thì cứ làm, dù golf hay không. Miễn thằng bé vui vẻ. Và giờ nó đang như thế”.

Hậu sinh khả úy

Tiger và Charlie Woods đang trở thành tâm điểm thế giới golf. Khi người cha truyền cảm hứng cùng ảnh hưởng lớn đến tương lai con trai. Tiger Woods có thể không phải vĩ đại nhất. Nhưng chắc chắn anh là một trong hai tay golf xuất sắc nhất mọi thời đại.

Làm thế nào để sống dưới cái bóng một người cha vĩ đại như vậy? Đây là điều mà cậu bé Charlie Woods đang bắt đầu phải đối mặt. Khi lần đầu tiên thi đấu bên cạnh người cha trước công chúng. Charlie Woods từng giành những giải trẻ ở Florida. Và tạo được danh tiếng riêng cho mình. Dù vậy, khi xuất hiện bên cạnh ông bố ở PNC Championship cách nay ít ngày. Charlie tạo nên một cơn địa chấn xuất hiện thực sự trong thế giới golf.

Hổ phụ sinh hổ tử. Charlie gây được tiếng vang khi tiềm năng đặc biệt được bộc lộ. Nổi bật hơn là những hình ảnh và cử chỉ của Charlie giống hệt như Tiger Woods. Đó là những cú swing, động tác cổ tay. Hay đơn giản là mỗi động tác nghỉ ngơi. Charlie xuất hiện đầy rẫy trên Youtube. Và người ta soi rất kỹ những kỹ năng cơ bản nhất mà cậu bé từng thể hiện trong các giải golf trẻ. Nhưng phải đến khi Charlie thi đấu bên cạnh cha, trước hàng trăm khán giả và hơn 1 triệu khán giả xem truyền hình trực tiếp. Mọi người mới thấy những phẩm chất của Tiger Woods thời trẻ được tái hiện.

Khi bố là thần tượng

Khi bố là thần tượng

Charlie làm quen với golf từ rất sớm, từ nguồn cảm hứng mà người cha vĩ đại truyền tải. Tiger Woods cố gắng dạy con trai từng kỹ năng. Tuy vậy, anh không gò bó con trai mà để cậu bé thoải mái nhất. Một cách chính xác hơn, Tiger truyền cảm hứng và đam mê cho Charlie. Từ đó, cậu bé cảm thấy sự thích thú mỗi khi chơi golf.

“Chúng tôi chơi golf trước tiên vì đam mê”, Tiger chia sẻ. “Tôi muốn Charlie cảm nhận được sự thích thú với môn thể thao này, điều đó mới quan trọng”. Charlie có chơi golf chuyên nghiệp hay không là câu chuyện của tương lai. Lúc này, điều Tiger Woods làm là giúp cậu bé phát triển đúng hướng.

Cậu bé thích thử thách

“Charlie muốn có sự cạnh tranh thực sự. Vì thế, chúng tôi quyết định thi đấu ở PNC Championship”, Woods giải thích. Theo kế hoạch, Charlie sẽ lần lượt được chơi sân 9 hố, lên 18 hố rồi sau đó là 36 hố. Một kế hoạch phát triển bài bản. Woods cho biết, anh hướng dẫn Charlie giống như khi anh được người cha của mình, ông Earl (qua đời năm 2006), chỉ dạy trước đây. “Tôi nhấn mạnh với Charlie nhiều lần, hãy đánh thật mạnh như bản thân muốn. Tất cả những gì cần làm là hai điều đơn giản nhất: đánh bóng vào giữa, và kết thúc theo cách đẹp nhất”.

Tiger Woods ảnh hưởng đến Charlie ngay khi tập chơi golf. Điều này giải thích cho việc những động tác của cậu bé rất giống cha. “Có một chút khác biệt giữa chúng tôi”, Woods giải thích. “Khi tôi còn trẻ, những cú swing rất khác bây giờ. Tôi xem đây là sự tiến hóa về cách chơi golf”. Điều Tiger Woods đang làm là giúp Charlie vượt qua mọi áp lực xung quanh. “Tôi luôn nói, dù chơi golf một mình hay giữa hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người, quan trọng nhất là sự tập trung và cảm nhận những cú đánh của mình”. Thế giới đang chờ đợi một thành viên mới trong gia đình Woods viết câu chuyện huyền thoại khác về golf.

Hy vọng zax đã cung cấp những thông tin thú vị cho bạn đọc.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *