Cuộc chiến căng thẳng mùa đầu tiên của V-League 2021 bắt đầu

Cuộc chiến căng thẳng mùa đầu tiên của V-League 2021 bắt đầu

Sau khi khép lại 4 vòng đầu tiên của V-League mùa này. Giai đoạn căng thẳng đầu tiên của mùa bóng 2021, 14 CLB chuyên nghiệp chuẩn bị bước vào trận đấu. Hiện nay có hai đội cùng 9 điểm dẫn đầu bảng (SHB Đà Nẵng, Hải Phòng). Tiếp đó, là ba đội được 7 điểm (Viettel, Hoàng Anh Gia Lai, T. Bình Định). Năm đội cùng được 6 điểm (Than Quảng Ninh, Sài Gòn, TP.HCM, Hà Nội, B. Bình Dương). Hai đội đồng 4 điểm (Thanh Hóa, SLNA). Một đội 3 điểm duy nhất (Nam Định). Cuối cùng đội đứng chót bảng là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với 1 điểm.

Tiếp theo đây, trong vòng 28 ngày tới (từ 21-3 đến 18-4). Các cầu thủ sẽ thi đấu 6 trận cộng với đó là những lần di chuyển nhọc nhằn, khó khăn.

Nhìn vào bảng điểm trên có thể thấy chỉ cần một trận thắng – thua. Trật tự trên bảng xếp hạng của cả nhóm trên với nhóm giữa hay nhóm dưới sẽ thay đổi ngay tức khắc. Việc thay đổi này khiến các CLB bước vào khúc quanh “tử thần” từ vòng 5 cho đến vòng 10. Chính vì vây, chưa thể vội vàng nói rằng các đội tuyển Thanh Hóa, Nam Định, SLNA và Hồng Lĩnh sẽ rơi vào nhóm B của giai đoạn II, tức nhóm cũng đang chạy đua trụ hạng.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra nhận định

Không có CLB nào có sức mạnh tuyệt đối. Bằng chứng SHB Đà Nẵng vừa bị ngắt mạch 3 trận toàn thắng khi tới làm khách trên sân Quy Nhơn của tân binh T. Bình Định (thua 0-1).

Với khí thế tràn đầy hưng phấn sau hai trận thắng, Hoàng Anh Gia Lai bị đội chót bảng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm chân không tỉ số với trận cầu quá nhạt nhòa về chuyên môn. Điều đó cho thấy lối đá phòng ngự có mục tiêu chia điểm vẫn còn tác dụng. Và đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ bóng đá giỏi, chuyên môn tốt vẫn không thể xuyên phá được hàng thủ chắc chắn của đối phương.

Không có sự cách biệt lớn về điểm số vào lúc này. Bắt buộc các nhà cầm quân phải toan tính nhặt điểm qua từng trận chứ không thể tính toán đường dài như các mùa bóng qua.

Sân nhà không còn là chỗ dựa tinh thần cho nhiều CLB

Bằng chứng cho thấy là Hải Phòng bị đo ván trước Hà Nội tại Lạch Tray. B.Bình Dương bị hạ nốc ao tại Gò Đậu trước Hải Phòng hoặc Nam Định bị Viettel đánh bại trên sân Thiên Trường – sân bóng nổi tiếng bất khả xâm phạm của đội bóng thành Nam”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ông Xương cảnh báo: “Trong bối cảnh các CLB đang chạy đua quyết liệt để giành giật từng điểm số, đòi hỏi công tác trọng tài cần chính xác, công tâm hơn. Về chặng đường dài sắp tới của V-League 2021.

Sân nhà không còn là chỗ dựa tinh thần cho nhiều CLB

Đã có lời ra tiếng vào về cách cầm còi của trọng tài ở vòng 4. Chẳng hạn trọng tài Nguyễn Viết Duẫn mắc sai lầm khi không cho Nam Định hưởng phạt đền khi Duy Thường (Viettel) đá từ sau tới làm ngã tiền đạo Nam Định trong vòng cấm địa.

Pha phạm lỗi quá rõ ràng. Nhưng trọng tài lại có một góc nhìn tốt nên không dám thổi phạt đền khiến kết quả chung cuộc ít nhiều bị thay đổi.

Kết quả chung cuộc trận TP.HCM – Sài Gòn

Theo quan sát của tôi, kết quả chung cuộc trận TP.HCM – Sài Gòn (1-0) cũng bị thay đổi bởi quả phạt đền cuối trận. Trong tư thế 5-5, Văn Ngọ (Sài Gòn) phá bóng giải vây, cùng lúc đó Ti Phông (TP.HCM) ập vào tranh chấp.

Kết quả chung cuộc trận TP.HCM - Sài Gòn

Hai cầu thủ cùng nhắm vào bóng. Thật khó hiểu trong khi trọng tài Ngô Duy Lân lại thổi phạt đền vì nhận định Văn Ngọ phạm lỗi với đối phương. Với góc nhìn của mình, tôi không đồng tình với quyết định này của trọng tài về tình huống trên”.

Mời các bạn cùng zax cập nhật những diễn biến tiếp theo và thông tin thể thao bóng đá nhé.

Nguồn: thethao.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *