Cách chọn kiểu tóc mái phù hợp với hình dáng khuôn mặt

Cách chọn kiểu tóc mái phù hợp với hình dáng khuôn mặt

Gương mặt của bạn phụ thuộc rất lớn vào việc bạn quyết định để kiểu mái như thế nào. Nếu không lựa chọn kiểu tóc mái một cách cẩn thận và khéo léo thì dù mái tóc của bạn được tạo kiểu đẹp đến mấy cũng không có tác dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn kiểu rẽ ngôi phù hợp với từng gương mặt khác nhau, che đi khuyết điểm và làm nổi bật các đường nét “trời cho” của bạn thì không phải ai cũng xác định được. Một kiểu tóc mái phù hợp không chỉ giúp các nàng thêm tự tin mà còn khéo léo che đi những nhược điểm của khuôn mặt. Vậy cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt như thế nào? Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn kiểu tóc mái nào để đường nét trên khuôn mặt được thanh tú, xinh đẹp hơn thì bạn có thể cùng zax tham khả bài viết dưới đây về cách chọn kiểu tóc mái phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau.

Mặt tròn

Mặt tròn

Kiểu mặt này có chiều rộng và chiều dài xấp xỉ nhau; xương hàm và cằm khá tròn. Sự đối xứng này làm cho tóc rẽ mái giữa kết hợp hoàn hảo; với các nét mềm mại trên khuôn mặt. Những cô nàng mặt tròn có thể lựa chọn kiểu tóc này; như một mẹo nhỏ để khuôn mặt trông dài và nhỏ hơn.

Mặt vuông

Mặt vuông

Con gái sở hữu khuôn mặt vuông với trán; xương gò má và xương hàm có chiều rộng tương đương nhau thường có các nét góc cạnh, sắc sảo. Với những người này, đường rẽ mái lệch sang một bên là cách hiệu quả giúp làm mềm mại các nét của họ. Khuôn mặt trông sẽ dài hơn và có tỷ lệ hài hòa hơn. Nếu thích để tóc mái, các nàng có thể hất tóc mái sang một bên để làm giảm sự góc cạnh của khuôn mặt.

Mặt trái tim

Mặt trái tim

Trán là phần lớn nhất và rộng nhất trên khuôn mặt trái tim. Bắt đầu từ trán, khuôn mặt thu hẹp dần về phía cằm nhọn. Đây là kiểu dáng ngọt ngào, tinh tế. Kiểu tóc rẽ ngôi lệch sang một bên sẽ tạo sự cân đối cho các độ rộng khác nhau trên khuôn mặt. Đồng thời tóc mái lệch một bên cũng có tác dụng tôn lên khuôn mặt này. Vì chúng tạo sự cân đối bằng cách che đi kích thước trán.

Mặt hình quả lê

Mặt quả lê

Đây là khuôn mặt khá lý tưởng. Chiều dài khuôn mặt dài hơn chiều rộng, trán là phần rộng nhất và các đường nét tròn trịa. Những đặc điểm này mang lại cảm giác cân đối, đồng thời cho phép họ thử nghiệm nhiều kiểu tóc khác nhau. Nếu sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể chọn đường ngôi tóc tùy theo ý thích.

Mặt dài

Mặt dài

Con gái sở hữu khuôn mặt này thường có một vầng trán lớn và chiếc cằm hấp dẫn. Vì vậy, bạn nên để tóc ngôi giữa nếu muốn làm nổi bật các đường cong trên khuôn mặt. Bạn cũng có thể chọn kiểu tóc mái thẳng; giúp che bớt kích thước của trán và thu ngắn khuôn mặt.

Mặt hình kim cương

Mặt kim cương

Con gái có khuôn mặt hình kim cương sở hữu đôi gò má tuyệt vời. Họ có trán hẹp và cằm nhỏ nên có thể chọn lựa đường rẽ ngôi lệch hẳn sang một bên. Nó giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt của bạn, làm mềm đường cằm và quai hàm nhọn.

Nguồn: Ione.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *