Cách làm thịt bò xào rau cần ngon cho gia đình

Cách làm thịt bò xào rau cần ngon cho gia đình

Thịt bò xào rau cần là món ăn dễ ăn, dễ làm, các nguyên liệu chế biến gần gũi nhưng lại lôi cuốn trong bữa cơm gia đình mỗi ngày. Rau xanh cần chọn mớ non ngon, được xào cho chín tới cùng với miếng thịt bò tươi, rau cần vẫn tạo được độ giòn và miếng thịt bò mềm thơm. Cách làm món rau cần xào miến thịt bò dễ dàng lắm, các cô gái khôn khéo 1 chút ở khâu xào thôi. Xào kỹ quá sẽ khiến rau cần và miếng thịt bò bị dai ngoách, xào cho thịt bò được chín tới, rau cần chín tái chính là món ăn thơm và ngon, chuẩn vị nhất rồi. Đừng để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ cách chế biến món thịt bò xào rau cần thơm ngon, cung cấp nhiều dinh dưỡng ngay sau đây.

Nguyên liệu làm thịt bò xào rau cần

Thịt bò: 200g

Rau cần: 1 bó nhỏ

Tỏi: 4-5 tép

Gừng: 5g

Dầu hào

Gia vị: Bột canh, bột ngọt, hạt tiêu.

Thịt bò xào rau cần ngon

Cách làm thịt bò xào rau cần

Sơ chế thịt bò

Để thịt bò thơm và ngon hơn thì sau khi mua về, khử sống thịt bò với ít gừng băm và rượu trắng, sau đó rửa sạch lại, để ráo rồi mới thái miếng. Đây là mẹo hay khử mùi hôi, gây ngái của thịt bò vô cùng hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ để các bạn áp dụng khi chế biến các món ngon từ thịt bò. 

Thịt bò không nên thái quá dày, thịt dễ bị dai và khô. Cũng không nên thái vụn và quá mỏng, khi ăn không có được vị ngọt của thịt bò.

Sau khi thái xong, ướp thịt bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê bột canh và 1 xíu đường, trộn đều lên và để thịt thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút. Lưu ý để thịt bò được tươi, không bị thâm thì sau khi ướp nên bọc lại và để ở ngăn mát tủ lạnh.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cần tây cắt bỏ phần gốc rễ, vợt bớt lá sâu, vàng. Sau đó cắt khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước muối pha loãng tầm 10 phút, rồi rửa sạch lại, để ráo nước.

Rau cần sinh trưởng trong ao nên hay có dính ốc, giun sán nhỏ, chính vì thế khi nhặt cần phải chú ý để sơ chế sạch sẽ và không nên bỏ qua bước ngâm với nước muối.

Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch rồi nạo vỏ, băm nhỏ. Cho 1 ít tỏi gừng băm vào ướp cùng thịt bò cho thơm.

Thịt bò xào rau cần ngon chuẩn vị

Làm thịt bò xào rau cần

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng chảo thì cho 1 nửa số tỏi gừng băm vào phi thơm, tiếp đến thả thịt bò vào xào săn lại. Để thịt bò mềm, không bị chảy nước, không bị dai thì nên xào ở nhiệt độ lớn và trong thời gian ngắn, sao cho khi thấy thịt chín tái, chuyển sang màu hồng nhạt là được. Sau đó trút thịt bò ra bát riêng.

Tiếp tục cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm nốt số tỏi gừng băm còn lại, sau đó cho cần vào xào. Cũng giống như thịt bò, khi xào cần bạn nên cho lửa to 1 chút để cần giòn và không bị chảy nước. Nêm gia vị vừa ăn, bao gồm 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay.

“Cần tái cải nhừ” chính là câu nói chỉ thời gian khi nấu rau cần và cải. Bởi vì cần nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trên lửa lớn khoảng tầm 2 phút là được.

Lúc này cho thịt bò vào xào cùng, đảo thêm khoảng 30 giây là món ăn đã hoàn thành, trút ra đĩa, rắc thêm xíu hạt tiêu và thưởng thức lúc nóng.

Làm thịt bò xào rau cần

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò xào cần nước có hương thơm dễ chịu và thanh hơn so với thịt bò xào cần tây, vị của nó cũng dễ đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm đà trong khi cần nước chín giòn và vẫn giữ được màu xanh non đẹp mắt.

Nước xào thịt bò với cần cũng rất ngon và ngậy. Nên khi nấu, nhiều người chủ đích xào ở nhiệt độ thấp để ra nước. Chính vì vậy, bạn có thể chủ động điều chỉnh nhiệt độ. Để có món thịt bò xào cần hợp với khẩu vị của mình. 

Cách làm thịt bò xào rau cần

Mẹo & lưu ý

Để làm thịt bò xào cần nước ngon thì bạn cần chọn được bó cần tươi, non. Nên chọn những bó cần có thân và lá màu xanh sáng. Thân không quá dày, dùng tay bấm thử thấy dễ, không quá dai là được.

Ngoài ra, nên chọn thịt bò phần diềm thăn. Đây là phần thịt thích hợp để xào, thịt vừa mềm lại có thêm chút mỡ để không bị khô. 

Với món rau cần xào thịt bò chỉ nên xào các nguyên liệu chín tới. Không nên xào kỹ quá sẽ khiến cả rau và thịt bị dai.

Xào các nguyên liệu trên lửa lớn. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

Cách làm món thịt bò xào rau chỉ đơn giản như vậy thôi. Nhưng lại thu được những kết quả hết sức bất ngờ. Mùa đông là chúng mình có thể mua được rau cần xanh non nhất. Xào cùng thịt bò giòn ngon chín tới thì đúng là thơm ngon tuyệt đỉnh lun ấy. Món thịt bò xào rau cần các nàng nhớ thưởng thức ngay khi còn đang nóng hổi nhé. Như vậy món ăn sẽ được thơm ngon nhất.

Nguồn: Cookbeo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *