Tin vui cho Esports khi thể thao điện tử đã có mặt tại seagame

Tin vui cho Esports khi thể thao điện tử đã có mặt tại seagame

Những chúng ta cũng thấy, trong công nghệ 4.0 thì thể thao điện tử (Esports) càng được các bạn trẻ ưa chuộng. Ở Việt Nam dạo gần đây xuất hiện rất nhiều club về môn thể thao điện tử này. Những người đam mê game họ lập những club ra để thi đấu với họ đây cũng là một môn thể thao lành mạnh và cần tư duy rất cao. Và ngày môn thể thao điện tử ngày càng được Liên đoàn thể thao Việt Nam quan tâm đến nó bởi số người tham gia với con số khá đông.

Và Liên đoàn thể thao đưa ra một quyết định trong seagame lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam khiến cộng đồng môn thể thao điện tử không khỏi vui mừng và hứa hẹn đây sẽ là một cánh cửa mới mở ra đối với môn thể thao này. Đây được coi như một động lực để thúc đẩy cộng đồng Esport phát triển.

Một tin vui dành cho các fan của thể thao điện tử (Esport) khi vừa qua; Liên đoàn thể thao Việt Nam đã thống nhất đưa các hình thức thi đấu “thể thao điện tử” vào chương trình thi đấu của Seagame 31. Cuối cùng sau rất nhiều nỗ lực; cố gắng và thành công từ VCS – Thể thao điện tử cũng đã được công nhận là một môn thể thao chính thức.

sea game 31

Điều mong chờ của cộng đồng Esports

Theo cập nhật từ website cá cược eports: Cuối tháng Bảy vừa qua; Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ I/2020 đã kết thúc; nhưng ban tổ chức vẫn chưa quyết định bổ sung các môn thi đấu mới; chỉ giữ nguyên các môn chính từ kỳ đại hội trước. Theo những đánh giá ban đầu; SEA Games 31 sẽ có tối đa là 40 môn được đưa vào thi đấu, nhưng tổng nội dung thi đấu sẽ không vượt quá con số 500.

Trong buổi họp trực tuyến mới nhất giữa các bên có liên quan; nước chủ nhà Việt Nam và đại diện các quốc gia trong Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã đi đến thống nhất; là sẽ đưa 4 môn thể thao bao gồm: bowling, jiu jitsu, thể thao điện tử (Esports) và 3 môn phối hợp vào chương trình thi đấu của SEA Games 31 lần này. Như vậy; sẽ tròn trịa 40 môn thi đấu như quy định.

Trong số đó; có 36 môn đã được bộ Văn hóa; Thể thao và Du lịch phê duyệt từ trước ngày 13/7 vừa qua. Bốn môn thi đấu còn lại vẫn còn đang được chờ các đề xuất từ những quốc gia thành viên tham dự Sea Games 31 lần này. Và cuối cùng thì CĐV và VĐV của Thể Thao Điện tử đã được nhận tin vui khi bộ môn này; chính thức được đưa vào danh sách thi đấu. Một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của làng Espots nước nhà.

Niềm tự hào của Esports

Việc Esports quay trở lại góp mặt tại kỳ đại hội lớn của khu vực như là Seagame 31; được xem là một nỗ lực rất lớn của các Liên Đoàn Thể Thao ĐNÁ; mà trong đó nổi bật là Liên đoàn Thể Thao quốc gia Phillippines và Liên đoàn Thể thao Châu Á (AESF). Trước đó; người đứng đầu Bộ Văn hóa; Thể thao và Du lịch Việt Nam đã ký quyết định phê duyệt đề án tổ chức Seagame 31 trên lãnh thổ Việt Nam. Kỳ đại hội diễn ra tại Việt Nam vào năm tới sẽ có tổng cộng 36 môn thi đấu; được tổ chức tại 10 tỉnh thành lớn trên cả nước.

esports được đưa vào sea game

Theo tìm hiểu của Zax thì kỳ đại hội Seagame 30 được tổ chức 2 năm về trước; thể thao điện tử eSports được đưa vào nội dung thi đấu với 6 bộ môn bao gồm: Dota 2; Liên Quân Mobile; Mobile Legends: Bang Bang; Tekken; StarCraft II và Hearthstone. Các vận động viên Việt Nam đã mang về cho nước nhà tổng cộng là 3 huy chương đồng.

Xoá bỏ quan điểm xấu về game

Không những là niềm tự hào của toàn thể cộng đồng Esports; mà việc làm này giúp xoá bỏ định kiến xấu về game. Giờ đây, các game thủ có thể ưỡn vai, vỗ ngực nói rằng họ đang chơi thể thao điện tử, họ đang xây dựng cộng đồng game. Chứ không phải những kẻ chỉ biết cả ngày ôm máy tính. Chơi game không hề xấu. Nếu xấu người ta lại chẳng đưa nó vào thành một môn thi đấu của Seagame.

người hâm mộ mong chờ sea game 31

Giờ đây; fan hâm mộ tại Việt Nam đang từng ngày chờ đợi xem ban tổ chức; sẽ đưa những tựa game nào vào chương trình thi đấu tại SEA Games 31. Nếu có cả bộ môn Liên Minh Huyền Thoại; nhiều khả năng khán giả sẽ có thể chứng kiến “đội hình trong mơ” của đội tuyển Việt Nam được hình thành. Một super team mà chưa từng xuất hiện từ trước đến nay trong cộng đồng Esports Việt. Hãy cùng đón chờ những tin tức mới nhất từ Zax nhé!

Nguồn: nhacaionline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *