Các vóc dáng cơ bản

vóc dáng cơ bản

Trước tiên, để chọn được cho mình những chiếc túi xách phù hợp thì chị em cần biết vóc dáng của mình thuộc kiểu nào đã nha! Có 5 kiểu vóc dáng cơ bản như sau: kiểu tam giác ngược; kiểu quả lê; kiểu quả táo; kiểu hình chữ nhật và kiểu đồng hồ cát. Theo đó, những chị em sở hữu vóc dáng kiểu tam giác ngược thường có bờ vai rộng hơn hông; vóc dáng kiểu quả lê thì ngược lại, phần eo và hông rộng hơn vai; vóc dáng hình chữ nhật thì cả 3 phần: vai, eo và hông có cùng kích thướt; vóc dáng kiểu quả táo thì phần eo và vai lại lớn hơn hông. Cuối cùng, vóc dáng hình đồng hồ cát thì eo nhỏ còn vai và hông rất cân đối.

Hình tam giác ngược

tam giác ngược

Với những chị em sở hữu vóc dáng theo kiểu hình tam giác ngược. Thì nên chọn cho mình những chiếc túi xách dạng đeo vừa tầm nhìn ở eo. Bởi như thế sẽ giúp tạo ấn tượng tại vùng eo; và tạo ra một cái nhìn cân bằng hơn. Tuy nhiên, chị em cũng cần để ý đến chiều dài lẫn chiều rộng của đây đeo; đừng để mọi người quá chú ý đến vùng ngực. Đặc biệt, đừng chọn những túi đeo quá nhỏ hay quá khổ với dây đeo to bản. Thay vào đó, nên chọn những túi đeo chéo; túi đeo thắt lưng; túi xách có dây đeo dài hoặc cầm clutches ở phần eo và hông.

Hình chữ nhật

dáng chữ nhật

Với những chị em có vóc dáng thuộc kiểu hình chữ nhật. Thì nên chọn cho mình những chiếc túi xách có đường cong; để giúp “tổng thể” thêm phần mềm mại hơn. Các kiểu túi xách da mềm; túi satchel bản lớn hay túi tote, túi hobo… là những gợi ý rất phù hợp. Ngoài ra, để che đi khuyết điểm vóc dáng. khi diện túi xách thì chị em vóc dáng hình chữ nhật nên thu chiều dài dây; sao cho túi nằm ở khu vực quanh hông là phù hợp và vừa vặn nhất.

Hình quả lê

dáng quả lê

Do có phần hông lớn, thế nên những chị em có vóc dáng hình quả lê nên chọn cho mình những chiếc túi dạng bucket dây rút; túi đeo vai hoặc những túi đeo ngang thắt lưng; túi đeo ngang ngực. Để giúp “tổng thể” từ thắt lưng trở xuống của mình không quá luộm thuộm. Bên cạnh việc chú ý đến các dạng túi xách đeo quanh ngực và vai; thì chị em vóc dáng quả lê còn cần chú ý đến chiều dài dây đeo; đặc biệt, đừng nên đeo túi dưới vòng eo của mình.

Hình quả táo

dáng quả táo

Do có phần eo và vai lớn hơn hông. Nên những chị em có vóc dáng quả táo nên chọn cho mình những chiếc túi xách giúp tạo cảm giác thon gọn hơn. Đồng thời cân bằng lại các khuyết điểm hơi đầy đặn trên cơ thể. Chị em có vóc dáng hình quả táo không nên chọn những kiểu túi xách có kích thước quá nhỏ; dây đeo quá ngắn và thiết kế quá đơn giản. Thay vào đó, nên chọn cho mình những chiếc túi xách bản rộng. Ví như, túi xách bằng chất liệu da cứng hoặc túi xách top handle là những gợi ý hoàn hảo cho chị em “táo”.

Hình đồng hồ cát

dáng đồng hồ cát

Có thể nói, nếu may mắn sở hữu vóc dáng hình đồng hồ cát thì xin chúc mừng. Bởi đây là những người có dáng cực chuẩn. Vì có vóc dáng chuẩn rồi; nên chị em không cần quá cầu kì trong việc lựa chọn túi xách cho mình. Tuy nhiên, chị em có vóc dáng đồng hồ cát cũng lưu ý đôi chút; đừng chọn những chiếc túi xách mà khi diện sẽ vô tình che đi các ưu điểm về hình thể vốn có của mình. Những chiếc túi xách có hoa tiết nhỏ mịn; những kiểu túi xách đơn giản… là những gợi ý càng giúp tôn lên vóc dáng cho chị em đấy!

Nào, vóc dáng của bạn thuộc kiểu gì và bạn đã biết cách chọn những mẫu túi xách phù hợp với “dáng em” chưa? Hi vọng thông qua những gợi ý như trên chị em sẽ được chọn cho mình những kiểu dáng túi xách phù hợp và càng thêm tỏa sáng khi diện chúng mỗi ngày!

Nguồn: Bestie.vn