Cách uống nước lọc giảm cân hiệu quả của người Nhật

Cách uống nước lọc giảm cân hiệu quả của người Nhật

Bạn vẫn luôn nghe nghe những lời khuyên rằng bạn nên uống nước nhiều hơn nếu bạn có ý định muốn giảm cân. Tuy nhiên, bạn không biết uống nước làm sao cho đúng cách để quá trình giảm cân có kết quả tốt nhất. Cùng zax tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về những thông tin khoa học giúp cho bạn biết cách uống nước của người Nhật thế nào để giảm cân nhé.

Mặc dù Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với sự kỉ luật cao, có cường độ làm việc và áp lực lao động cực kỳ lớn. Vậy nhưng hầu hết dân số Nhật Bản đều có sức khỏe dẻo dai và tuổi thọ cao. Phụ nữ Nhật Bản có làn da mịn màng, tươi tắn, đàn ông thì cường tráng, khỏe mạnh. Vậy bí quyết của họ nằm ở đâu? Trong thực đơn hằng ngày, người Nhật đặc biệt chú trọng đến chế độ dinh trong bữa ăn của họ. Thực đơn món ăn không chỉ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng mà còn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, người Nhật cũng đặc biệt chú trọng đến nước uống, vì nó ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe con người.

Khoảng 70% trọng lượng cơ thể của con người là nước. Điều này khiến bạn phải uống đủ một lượng chất lỏng nhất định trong ngày để duy trì sự cân bằng và thải độc tố ra khỏi người. Những người muốn có thân hình mảnh mai nên uống 2 cốc nước trước bữa ăn 30 phút.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy, nước tăng tốc độ trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân. Trên thực tế, có một cách đặc biệt để giảm cân khá nổi tiếng của người Nhật, được gọi là liệu pháp nước Nhật Bảnnước

Làm thế nào nước giúp chúng ta giảm cân

Theo một nghiên cứu, những người trưởng thành uống 2 cốc nước (500 ml). Uống 30 phút trước bữa ăn sẽ ăn ít hơn 13% thực phẩm so với những người khác. Việc thay thế đồ uống chứa nhiều đường bằng nước lọc có thể làm giảm lượng calorie nạp vào cơ thể; thúc đẩy việc giảm cân.

Phương pháp uống nước của người Nhật

liệu pháp nước

Trong phương pháp trị liệu nổi tiếng của Nhật, điều đầu tiên là phải uống vài cốc nước ở nhiệt độ phòng vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn phải tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Theo đó, bạn được phép ăn trong khoảng thời gian 15 phút. Thời gian nghỉ giữa các bữa chính và bữa nhẹ cần kéo dài.

Thành phần hydrat hóa trong nước đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Nước có tác dụng làm đầy. Uống một cốc nước trước giờ ăn giúp chúng ta không ăn quá nhiều; kiềm chế cảm giác thèm ăn giữa bữa. Điều này giúp bạn đi đúng hướng và ngăn ngừa tăng cân do tiêu thụ thêm calorie. Tất nhiên, bạn nên áp dụng thêm chế độ ăn kiêng giúp tiêu thụ ít calorie hơn.

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, một người phải uống khoảng 180 ml nước ở nhiệt độ phòng. Việc này phải diễn ra khoảng 45 phút trước khi dùng bữa đầu tiên. Sau đó trong suốt cả ngày, tùy thuộc vào mức độ khát, bạn phải giữ cho mình đủ nước. Thời lượng ăn chỉ được giới hạn trong 15 phút và phải có khoảng cách ít nhất 2 giờ giữa các bữa. Bạn cần chọn các thực phẩm lành mạnh.

Thảo luận về phương pháp nước Nhật Bản

tranh cãi về uống nước

Mặc dù liệu pháp này khá nổi tiếng ở Nhật và hiện đã trở nên phổ biến trên thế giới; các nhà khoa học vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Một số người tin liệu pháp này hữu ích; trong khi những người khác cho rằng ăn trong 15 phút có thể không hiệu quả với việc giảm cân lâu dài. Trong 15 phút, đường ruột không thể gửi tín hiệu đến não rằng dạ dày đã đầy. Do đó, một người sẽ tiếp tục ăn nhiều hơn. Bên cạnh đó, ăn chậm và nhai kỹ luôn được coi là có lợi cho việc giảm cân; tốt cho sức khỏe.

Theo một số chuyên gia, liệu pháp nước Nhật Bản có thể dẫn đến giảm cân ban đầu. Do lượng calorie thấp, nhưng sẽ không bền vững. Một nhược điểm khác của liệu pháp này là nguy cơ thừa nước quá mức. Uống quá nhiều nước làm giảm nồng độ natri trong cơ thể xuống mức nguy hiểm. Điều này dẫn đến buồn nôn, nôn mửa, co giật và hôn mê. Tốt hơn hết, bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia trước khi thử liệu pháp này.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *