Công nương Diana dạy con, không ngại phá vỡ quy tắc hoàng gia

Công nương Diana dạy con, không ngại phá vỡ quy tắc hoàng gia

Những đứa trẻ được sinh ra trong dòng dõi hoàng tộc bao giờ cũng chịu sự giáo dục khắt khe hơn những đứa trẻ thông thường khác. Nhưng cũng chính bởi sự sự giáo dục kiểu hoàng tộc đó mà sự dạy dỗ đạt được thành quả. Các thành viên gia đình hoàng gia Anh hầu hết đều đặc biệt và tài giỏi. Họ có khả năng tiếp bước gia đình, gánh trách nhiệm góp phần phát triển quốc gia. Sự giáo dục của gia đình hoàng thất cũng luôn là tấm gương để người khác hướng đến. Mà trong dòng lịch sử hoàng tộc nước Anh, công nương Diana lại là một cái tên khác biệt nữa. Dù đã rời khỏi trần thế, cách công nương Diana từng dạy dỗ con trai mình là hoàng tử William và hoàng tử Harry vẫn khiến mọi người cảm thấy ấn tượng và noi theo.

công nương Diana

Công nương Diana trong quá khứ

Cố Công nương Diana vốn là tấm gương để nhiều thế hệ phụ nữ hâm mộ. Không chỉ xinh đẹp, đài các, bà còn chinh phục mọi người bởi tài năng và lối hành xử duyên dáng. Nhìn vào cách bà nuôi dạy các hoàng tử bé, người ta lại càng thêm ngưỡng mộ. Cố Công nương Diana của Vương Quốc Anh được biết đến là nhân vật không ngại đi ngược lại số đông. Bà thường phá bỏ những quy tắc được coi là luật bất thành văn chốn hoàng gia. Để làm điều mình cho là đúng. Cũng chính vì vậy, bà trở thành niềm cảm hứng. Là người phụ nữ được hàng triệu công chúng yêu quý, tôn trọng và ngưỡng mộ hết mực. Ngay cả trong cách nuôi dạy các con mình – những người được xem là tương lai của đất nước, Công nương Diana cũng thể hiện mình là “bà mẹ nổi loạn” của Hoàng gia Anh. Nhưng hàng chục năm sau, bà vẫn được xem là tấm gương sáng. Được nhiều bậc phụ huynh học hỏi kinh nghiệm.

Công nương khi còn trẻ

Công nương Diana sinh con ở bệnh viện

Công nương Diana là người đầu tiên trong lịch sử hoàng gia phá bỏ truyền thống sinh con tại nhà. Thay vào đó, bà đã hạ sinh Hoàng tử William tại Bệnh viện St. Mary’s ở London. Khi sinh con trai thứ hai, Hoàng tử Harry. Công nương Diana đã chọn không dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào trong quá trình chuyển dạ và sinh nở.

Với Công nương Diana, con cái được ưu tiên hơn các nhiệm vụ hoàng gia

Người ta nói rằng, đối với Công nương Diana, không có gì đáng giá hơn việc được làm mẹ. Trong một cuộc phỏng vấn, người cha quá cố của bà – ông John Spencer kể lại về con mình. Từ thời niên thiếu, con gái ông đã rất yêu thương trẻ nhỏ. Nhiều thành viên hoàng gia khác rất tập trung vào nhiệm vụ và công việc của mình. Nhưng Công nương thì khác. Bà luôn đặt việc ở bên các con và chăm sóc chúng lên hàng đầu. Trong giới hoàng gia Anh, việc thể hiện tình cảm nơi công cộng là điều nên hạn chế. Mặc dù vậy, người ta lại luôn thấy Công nương xứ Wales không ngại âu yếm ôm hôn các con mọi lúc mọi nơi.

gia đình công nương anh

Đấu tranh để con được đi học ở trường công

Chính bởi hành động này của Công nương Diana mà Hoàng tử William đã trở thành người thừa kế ngai vàng đầu tiên đi học ở trường công. Thay cho việc được giáo dục tư thục tại gia. Do đó, các hoàng tử William và hoàng tử Harry cũng tiếp xúc với môi trường học tập của các bạn bè cùng lứa bình thường trong xã hội. Công nương muốn con mình trải nghiệm cuộc sống học đường như những trẻ em của các gia đình khác.

Công nương Dinana mang con theo trong các chuyến công du

Công nương Diana thực sự đã tạo nên một “xu hướng” mới cho sau này. Khi mà bà đưa Hoàng tử William hồi mới 9 tháng tuổi đi cùng trong chuyến công du đến Australia và New Zealand. Trước đó, những đứa trẻ hoàng gia thường sẽ ở nhà trong khi cha mẹ đi công tác như vậy. Ngày nay, các con của bà là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, cũng học theo mẹ mình. Họ thường đưa các con đi cùng trong các chuyến thăm đến các nước.

Nói chuyện với lũ trẻ ở thế “ngang tầm mắt”

Bằng sự nhạy cảm và tinh tế, Công nương Diana không chỉ thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho trẻ em. Mà còn khiến chúng cảm nhận được điều đó. Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất là việc cúi xuống khi nói chuyện. Như thế công nương sẽ để ngang tầm mắt với bọn trẻ.

hoàng tử anh

Muốn con có cuộc sống bình thường nhất có thể

Mặc dù Công nương Diana được sinh ra trong giới quý tộc và sau này cũng làm dâu hoàng gia. Nhưng bà lại luôn muốn cuộc sống của các con mình càng bình thường càng tốt. Theo một số nhân viên hoàng gia, Công nương đã làm hết những gì có thể để đạt điều đó. Bà cho các con trai của mình trải nghiệm những việc trẻ em khác được làm hàng ngày như đi xem phim. Đi xếp hàng mua McDonald’s. Đến công viên giải trí và chạy nhảy lên giường với bà trong bộ đồ ngủ của chúng.

Nguồn: ttvn.toquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *