Loại bỏ những gì khiến con sợ hãi

Đôi khi, nguyên nhân khiến con bạn sợ hãi; có thể là do điều gì đó mà chúng gặp phải, chẳng hạn như một cảnh trong một bộ phim đáng sợ. Trong khi bạn; có thể bảo vệ con mình khỏi những bộ phim đáng sợ đó, bạn cũng có thể dạy chúng biến những ký ức nghiệt ngã thành tích cực.

Một tình huống ví dụ có thể là; con bạn đã xem một bộ phim có quái vật và giờ sợ hãi không dám ngủ vào ban đêm. Bạn có thể giải thích rằng quái vật không có thật hoặc bạn; có thể giúp con nghĩ ra một bài hát hoặc lời nói để giúp con; cảm thấy dũng cảm hoặc mạnh mẽ hơn những con quái vật đó. Làm việc với con bạn để viết lại câu chuyện về giấc mơ của chúng và kết thúc bằng một kết thúc có hậu.
làm việc với con

Giúp con đối mặt với nỗi sợ hãi

Một ví dụ về điều này; có thể được nhìn thấy với con búp bê của con gái bạn. Mặc dù nó có thể khiến con sợ hãi vào ban đêm; khi thấy búp bê mở to mắt, hãy cho phép con nhìn búp bê thường xuyên hơn; vào ban ngày và thậm chí trước khi đi ngủ, để con có thể nhận ra rằng con búp bê không đáng sợ tất cả và không hơn gì một món đồ chơi. Một lần nữa, những lời trấn an là; chìa khóa để con bạn hiểu rằng đồ chơi sẽ không gây hại cho chúng.

con trẻ ngủ gặp ác mộng

Áp dụng lịch trình đi ngủ đều đặn

Trong bối cảnh bệnh dịch; đang diễn ra phức tạp như hiện nay, bên cạnh việc thực hiện biện pháp phòng ngừa, chúng ta cũng cần cải thiện; hệ thống miễn dịch bằng cách thiện chất lượng giấc ngủ hàng ngày. Có một thói quen hàng ngày; và ban đêm cho con bạn có thể làm giảm nguy cơ gặp ác mộng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen ngủ không đều đặn và thiếu ngủ có thể khiến con có nguy cơ gặp phải những giấc mơ xấu.

Mang lại năng lượng tích cực trước khi đi ngủ

Khi một đứa trẻ được thư giãn, chúng sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn, một trạng thái tâm lý và cảm xúc, tập trung vào những mặt tốt và hy vọng vào những kết quả tích cực, đó là sự kỳ vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến cũng như mọi khó khăn sẽ trôi qua, mọi thứ rồi sẽ ổn. Để giúp con bình tĩnh hơn, hãy loại bỏ tất cả những thứ ồn ào, đáng sợ trước giờ đi ngủ từ 30 phút đến một giờ. Bạn có thể cho con nghe nhạc nhẹ nhàng, đọc một cuốn sách vui vẻ hoặc chơi trò chơi trên bàn với con. Những hoạt động này cho phép con bạn thư giãn tâm trí và cơ thể trước khi đi ngủ.

Ví dụ nhé, bạn là một học sinh; và bạn nhận được bài tập về nhà của cô giáo. Nếu bạn suy nghĩ rằng đây là một điều tồi tệ, ép buộc học sinh, bạn ngồi vào bàn và uể oải làm bài tập, thì phần năng lượng trong bạn dành ra cho việc giải bài tập, không thể xem là; một trạng thái năng lượng tích cực được. Còn ngược lại, nếu bạn xem đây là một thử thách, là cô giáo đang giúp chính bạn, là phương pháp tuyệt vời của cô giáo để giúp bạn hiểu bài hơn. Thì cái năng lượng được đốt cháy; khi bạn ngồi vào bàn giải bài tập, đó chính là trạng thái năng lượng tích cực.

ba mẹ kể chuyện

Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ

Cơn ác mộng; có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi; nhưng thường gặp nhất là ở trẻ em. Rối loạn ác mộng là một bệnh lý nguy hiểm. Nó có thể dẫn đến; những biến chứng như giảm tập trung lái xe, mất ngủ và cố gắng tự sát. Mặc dù có một số biện pháp; phòng ngừa để đối phó với những đứa trẻ gặp ác mộng, nhưng có những trường hợp con bạn có thể cần được chăm sóc y tế. Ác mộng có thể xảy ra; thường xuyên ở trẻ em có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Vì sự an toàn của trẻ và sự yên tâm của cha mẹ, một cuộc hẹn với bác sĩ gia đình hoặc nhà tâm lý học có thể hữu ích.

Nguồn: phunuvagiadinh.vn