BTS chứng tỏ năng lực thực sự khi lần lượt phá vỡ kỷ lục

BTS chứng tỏ năng lực thực sự khi lần lượt phá vỡ kỷ lục

Điều đã làm cho BTS nổi tiếng trong nước lẫn nước ngoài; và thu hút hết thảy người hâm mộ nhiệt tình ủng hộ họ là âm nhạc mang đến những ý nghĩa thực sự. BTS khai thác chia sẻ câu chuyện về những chủ đề muôn thuở như: kẻ bạo hành; bắt nạt; buồn bả; chán nản; đứng lên dám đấu tranh của tuổi trẻ; tìm cầu những hạnh phúc. Bỏ qua những lý tưởng, lầm lạc và làm con người ta sa lầy trong xã hội mà người hâm mộ có thể gặp phải.

Hơn thế nữa, điểm đặc trưng nhất của nhóm BTS thay vì thích ứng với âm nhạc mang xu hướng phương Tây đang thịnh hành; BTS lại chọn kết hợp các văn hóa truyền thống bản sắc Hàn Quốc vào âm nhạc đưa đến người hâm mộ. BTS đang thay đổi thế giới âm nhạc khi phá vỡ hàng loạt kỷ lục trong suốt chặng đường 8 năm hoạt động của mình. Dưới đây là 8 kỷ lục được giữ lâu nhất mà họ đã phá vỡ được trong 8 năm qua.

Vượt qua ca khúc Hello của Adele

Kỷ lục iTunes của Adele. Vào tháng 7 năm 2020, bài hát “Black Swan” của BTS đã trở thành bài hát có nhiều No.1 iTunes nhất trên toàn thế giới. Nó đã lọt vào bảng xếp hạng ở 103 quốc gia; phá vỡ kỷ lục xếp hạng của Adele ở vị trí số 1 ở 102 quốc gia với bài hát “Hello” của cô ấy. Cô ấy đã lập kỷ lục này vào năm 2015 và BTS đã phá vỡ nó 5 năm sau đó.

nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc - BTS.

Ca khúc đình đám Gangnam Style của PSY

Bản ghi iTunes của PSY. Năm 2012, PSY trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có nhiều No.1 nhất trên bảng xếp hạng iTunes. Bản hit toàn cầu “Gangnam Style” của anh đã đứng số 1 tại 86 quốc gia và giữ kỷ lục trong 8 năm.

Vào tháng 5 năm 2020, V đã phá kỷ lục của PSY với “Sweet Night”; một bài hát solo cho bộ phim Itaewon Class. Với vị trí No.1 ở 88 quốc gia; “Sweet Night” đã giành được danh hiệu nghệ sĩ solo Hàn Quốc có nhiều No.1 nhất trên iTunes của V PSY.

Vượt mặt ông hoàng nhạc Pop

Kỷ lục IFPI của Michael Jackson. Vào tháng 3 năm 2021, Liên đoàn quốc tế về ngành công nghiệp ghi âm thông báo rằng BTS là nghệ sĩ số 1 trên “Bảng xếp hạng bán album toàn cầu” năm 2020. MAP OF THE SOUL: 7 chiếm vị trí đầu bảng; tiếp theo là BE ở vị trí thứ 2 và MAP OF THE SOUL: 7 ~ The Journey ở vị trí thứ 8.

Nghệ sĩ cuối cùng lọt vào bảng xếp hạng ba album trên bảng xếp hạng IFPI; này là Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson vào năm 2009. 12 năm sau, BTS đã soán kỷ lục của mình trong khi thiết lập một kỷ lục của riêng họ; hiện là nghệ sĩ duy nhất từng có hai album đứng đầu bảng xếp hạng này.

Bỏ xa nhạc phim Bản tình ca mùa Đông

Kỷ lục của nhạc phim “Bản tình ca mùa Đông” (Winter Sonata) Tháng 7/2019, album nhạc phim dành cho trò chơi di động (OST) BTS World của BTS đã vượt qua nhạc phim Bản tình ca mùa Đông (2002); để giành được danh hiệu “Bản nhạc phim bán chạy nhất Hàn Quốc”; phá vỡ kỷ lục 27 năm đầu bảng của bộ phim nổi tiếng này.

Phá vở kỷ lục ngoạn ngục của The Beatles

Kỷ lục Billboard của The Beatles. Năm 2019, BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên kể từ The Beatles. Đã giành được ba album quán quân trên “Bảng xếp hạng Billboard 200” trong vòng chưa đầy một năm. The Beatles lập kỷ lục 22 năm của họ với album Anthology 1, Anthology và Anthology 3.

BTS đã phá kỷ lục của The Beatles chỉ trong vòng chưa đầy 11 tháng với MAP OF THE SOUL: Persona, LOVE YOUSELF: Tear và LOVE YOURSELF: Answer.

Vượt hẳn album bán chạy nhất xứ Hàn

Kỷ lục Guinness Thế giới của Kim Gun Mo. Vào tháng 6 năm 2019, album MAP OF THE SOUL: Persona của BTS đã trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Kỷ lục Guinness World Record trước đây được thành lập vào năm 1995 bởi Kim Gun Mo. Phải mất 24 năm dài để bất kỳ nghệ sĩ nào đạt được gần kỷ lục này, nhưng BTS cuối cùng đã phá vỡ nó!

Bỏ xa lịch sử do huyền thoại người Canada

Kỷ lục bán hàng của Celine Dion. Vào năm 2019, BTS đã phát hành đĩa đơn tiếng Nhật thứ 10 của họ. Cụ thể là, Tối ngày 2 tháng 7 năm 2019; BTS chính thức cho ra mắt MV tiếng Nhật “Lights; “Lights / Boy With Luv”; mà không biết rằng nó sẽ phá vỡ kỷ lục lịch sử do huyền thoại người Canada Celine Dion thiết lập.“Lights” đã bán được 1 triệu đơn đặt hàng trước, phá vỡ kỷ lục năm 1995 của Celine Dion tại Nhật Bản. Bài hát của cô, “To Love You More” đã trị vì suốt 24 năm qua.

Lần thứ hai vượt mặt ông hoàng nhạc Pop

Bản thu âm Oricon của Michael Jackson. Phá vỡ một kỷ lục của Michael Jackson đã là điều đáng kinh ngạc; nhưng “đánh đổ ngôi vương” hai lần thì chính là huyền thoại.

Nhóm nhạc BTS

Năm 2020, nhờ album Map of the Soul: 7 Album ;và ca khúc này chủ đề ON của nhóm BTS đã tung hoành các bảng xếp hạn âm nhạc Hàn Quốc với hàng loạt thành tựu nổi bật. Không chỉ ở Hàn, sản phẩm âm nhạc mới của nhóm BTS; cũng vượt mặt không ít các trang nhạc quốc tế hiện nay. BTS trở thành nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên kể từ Michael Jackson đứng đầu bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản.

Được biết, ông hoàng nhạc Pop đã lập kỷ lục vào năm 1985 với album Thriller. Và giữ vững ngôi vị quán quân trong 36 năm.

Hy vọng bài viết này của zax.com.vn giúp bạn hiểu thêm về nhóm nhạc đình đám nhất xứ Hàn hiện nay
Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *